Sáng 11/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì buổi làm việc với các ngành liên quan để đánh giá công tác bình ổn giá, niêm yết giá trong thời gian qua và phương hướng, kế hoạch trong thời gian tới.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt công tác bình ổn giá, niêm yết giá

Sáng 11/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ chủ trì buổi làm việc với các ngành liên quan để đánh giá công tác bình ổn giá, niêm yết giá trong thời gian qua và phương hướng, kế hoạch trong thời gian tới.

Thời gian qua, công tác bình ổn giá và niêm yết giá trên địa bàn Hà Tĩnh được triển khai thực hiện khá tốt. Hàng hóa được cung ứng đầy đủ, giá cả tương đối ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng và sản xuất trên địa bàn; không xảy ra tình trạng găm hàng hoặc bán quá đắt so với thực tế. Công tác niêm yết giá được triển khai khá quyết liệt. Đến nay, tất cả các chợ trung tâm các huyện, thị đều đã được thực hiện niêm yết giá một cách nghiêm túc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh: Một số nhóm mặt hàng đã bị đẩy giá lên rất cao so với các địa phương khác, nhất là nhóm vật liệu xây dựng và dịch vụ ăn uống

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các ngành chức năng trong việc thực hiện bình ổn giá và nêm yết giá trong thời gian qua.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nhìn nhận một cách khách quan là, trên thị trường Hà Tĩnh, một số nhóm mặt hàng đã bị đẩy giá lên rất cao so với các địa phương khác, nhất là nhóm vật liệu xây dựng và dịch vụ ăn uống; hoạt đông buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa....

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu, thời gian tới các ngành chức năng liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt công tác bình ổn giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kiểm soát giá đầu vào; quan tâm đến các nhóm mặt hàng và dịch vụ ăn uống, vật liệu xây dựng, gas... trong đó đặc biệt là quan tâm các địa bàn thành phố, các trọng điểm du lịch như Thiên Cầm, Xuân Thành; tổ chức tốt các hoạt động bán hàng lưu động,đưa hàng hóa về phục vụ vùng sâu, vùng xa, vùng tái định cư... góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác bình ổn giá cả và niêm yết giá, bán theo giá niêm yêt trên địa bàn để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng và thúc đẩy sản xuát phát triển.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]