Canh mướp nấu cá thát lát vừa ngon vừa mát cho bữa trưa

Chỉ cần những nguyên liệu quen thuộc và cách nấu thật dễ sau đây, gia đình bạn đã có món canh thanh ngọt, hấp dẫn cho bữa cơm hàng ngày.

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp Nhật

- 500g cá thát lát

- Hành lá/ thì là

- Gia vị; muối, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Chả cá thát lát mua về rồi quết nhuyễn với gia vị gồm hành tím, muối, bột nêm tiêu và thì là (hoặc hành lá) tuỳ theo sở thích của gia đình. Nếu với chả cá với thì là thì sẽ tăng vị ngon và thơm cho chả cá.

Bước 2:

Mướp Nhật rửa sạch rồi thái khúc nhỏ cỡ 3-4 cm.

Bước 3:

Dùng muỗng nhỏ khoanh tròn rồi múc ruột mướp ra.

Bước 4:

Nhồi cá thát lát vào mướp sao cho thật chặt để khi nấu phần chả cá không bị rơi ra.

Bước 5:

Dùng cái nồi cho nước vào với lượng nước vừa đủ dùng, cùng với gia vị. Khi nồi nước canh sôi lên thì nhẹ nhàng cho từng miếng mướp đã nhồi thịt vào và vặn lửa nhỏ. Trong quá trình nấu canh không dùng muỗng khuấy, mà phải để lửa sôi nhẹ, tránh chả cá thát lát rời khỏi mướp nhé.

Bước 6:

Khi canh sôi lên vài dạo thì mướp chính, nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi cho thêm tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Múc canh ra tô dùng nóng với cơm rất ngon.

Canh mướp giòn bùi kết hợp với vị ngọt và dai dai của cá thát lát, nước canh thanh ngọt, ngon thật ngon.

Bổ sung ngay món canh này vào thực đơn cơm gia đình bạn nhé!

Theo Thuý Nguyễn/SK&ĐS

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói