Cập nhật: 2.247 người chết do Covid-19, số ca nhiễm là 76.202

Theo cập nhật mới nhất, thế giới ghi nhận 2.247 ca chết do virus corona chủng mới Covid-19, tổng số người nhiễm viurs này trên toàn cầu là 76.202.

Trang thống kê toàn cầu Worldometer vào lúc 6h21 ngày 21/2/2020 (giờ Việt Nam) đã cập nhật tình hình Covid-19 như sau: Tổng số ca tử vong toàn cầu do bệnh này là 2.247, còn tổng số ca nhiễm mới trên toàn thế giới là 76.202 người.

Cập nhật: 2.247 người chết do Covid-19, số ca nhiễm là 76.202

Nhân viên y tế kiểm tra bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

So với cập nhật trên trang VOV.VN vào sáng sớm ngày 20/2, số ca tử vong tăng thêm trong sáng sớm 21/2 là 125 trường hợp. Số ca nhiễm tăng mới so với hôm 20/2 cũng chỉ là 542 người. Như vậy đà tăng số ca tử vong mới và ca nhiễm mới đều không còn cao như các ngày trước đây.

Theo Worldometers, đến 6h21 ngày hôm nay (21/2), thế giới ghi nhận tổng cộng 18.221 trường hợp phục hồi sau khi nhiễm virus corona chủng mới Covid-19.

Hiện nay Trung Quốc vẫn là tâm dịch Covid-19 của toàn thế giới, với số lượng ca tử vong và ca nhiễm virus này là ở mức lớn nhất. Xét về số người tử vong, theo sau Trung Quốc là du thuyền quốc tế Diamond Princess (đậu ở 1 cảng của Nhật Bản) với 2 ca tử vong (mới), và các quốc gia và vùng lãnh thổ sau: Hàn Quốc 1 ca tử vong (mới), Nhật Bản 1, Hong Kong 2, Đài Loan 1, Pháp 1, Iran 2 (dù mới chỉ có 5 ca nhiễm), và Philippines 1.

Nếu không tính gộp tàu du lịch Diamond Princess vào trường hợp Nhật Bản thì theo bảng số liệu của Worldometers, xét về số ca nhiễm Covid-19 , xếp sau Trung Quốc là tàu Diamond Princess, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, và Hong Kong.

Hiện đã có 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cộng thêm trường hợp tàu Diamond Princess, ghi nhận có ca nhiễm Covid-19.

Thế giới vẫn đang gấp rút nghiên cứu thuốc và vaccine chứa trị virus corona chủng mới này. Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào tháng 12/2019.

Theo VOV

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!