10 nhân viên hãng thông tấn Nhật bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

(Baohatinh.vn) - 10 nhân viên hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News bị cách ly vì ngồi trên một chiếc xe do tài xế được xác nhận dương tính với Covid-19 điều khiển.

10 nhân viên hãng thông tấn Nhật bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

Logo hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News. (Ảnh: Facebook Kyodo News)

Tài xế nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) là một người đàn ông khoảng 60 tuổi. Người này điều khiển chiếc xe chở 10 nhân viên của Kyodo News từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2/2020.

Trong một tuyên bố được Kyodo News gửi đến truyền thông ngày 18/2, hãng thông tấn này cho biết đã yêu cầu 10 nhân viên nói trên tự cách ly tại nhà ngay từ sau chuyến đi đồng thời cho biết thêm hiện tại không ai trong số họ xuất hiện các biểu hiện bệnh như ho, sốt, khó thở và suy hô hấp. Những người này cũng không tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Kyodo News cho biết 7 trong số 10 nhân viên đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và sẽ sớm trở lại làm việc. 3 người khác đang tiếp tục tự cách ly tại nhà.

Có nhiều đồn đoán rằng trong số 10 nhân viên của hãng Kyodo News bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19 có các phóng viên là thành viên của một câu lạc bộ báo chí thường xuyên làm việc với các quan chức cấp cao tại Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản ở thủ đô Tokyo.

Hiện Kyodo News từ chối bình luận việc liệu có bất kỳ phóng viên nào nằm trong nhóm 10 nhân viên bị cách ly kể trên không.

(Theo Japan Times)

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!