10 nhân viên hãng thông tấn Nhật bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

(Baohatinh.vn) - 10 nhân viên hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News bị cách ly vì ngồi trên một chiếc xe do tài xế được xác nhận dương tính với Covid-19 điều khiển.

10 nhân viên hãng thông tấn Nhật bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

Logo hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News. (Ảnh: Facebook Kyodo News)

Tài xế nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) là một người đàn ông khoảng 60 tuổi. Người này điều khiển chiếc xe chở 10 nhân viên của Kyodo News từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2/2020.

Trong một tuyên bố được Kyodo News gửi đến truyền thông ngày 18/2, hãng thông tấn này cho biết đã yêu cầu 10 nhân viên nói trên tự cách ly tại nhà ngay từ sau chuyến đi đồng thời cho biết thêm hiện tại không ai trong số họ xuất hiện các biểu hiện bệnh như ho, sốt, khó thở và suy hô hấp. Những người này cũng không tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Kyodo News cho biết 7 trong số 10 nhân viên đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và sẽ sớm trở lại làm việc. 3 người khác đang tiếp tục tự cách ly tại nhà.

Có nhiều đồn đoán rằng trong số 10 nhân viên của hãng Kyodo News bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19 có các phóng viên là thành viên của một câu lạc bộ báo chí thường xuyên làm việc với các quan chức cấp cao tại Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản ở thủ đô Tokyo.

Hiện Kyodo News từ chối bình luận việc liệu có bất kỳ phóng viên nào nằm trong nhóm 10 nhân viên bị cách ly kể trên không.

(Theo Japan Times)

Đọc thêm

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!