Trang bị kiến thức phòng chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp vận tải Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều nay (18/2), Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Trang bị kiến thức phòng chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp vận tải Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Chí Trung - Trưởng Khoa phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh và cách phòng ngừa cho các đại biểu.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, ghi nhận đến 13h15" ngày 18/2, dịch bệnh Covid-19 đã lan ra nhiều thành phố ở Trung Quốc và 29 quốc gia, vùng lãnh thổ với 73.335 trường hợp nhiễm; 1.874 trường hợp tử vong và 1.044 trường hợp đã bình phục.

Ở Việt Nam, đã ghi nhận 16 ca nhiễm; trong đó 9 ca đã điều trị khỏi và xuất viện. Tại Hà Tĩnh hiện có 292 trường hợp đang được cách ly theo dõi tại nhà.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho hơn 90 đơn vị, doanh nghiệp vận tải, bến xe trên địa bàn Hà Tĩnh đã được truyền đạt kiến thức, hướng dẫn giám sát, phòng, chống dịch Covid-19.

Các nội dung cụ thể như: Những biểu hiện ban đầu của dịch bệnh như sốt, ho, khó thở,…; cơ chế, nguy cơ lây lan của dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa.

Trang bị kiến thức phòng chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp vận tải Hà Tĩnh

Đại biểu nghe cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, các nhà xe cần nắm rõ thông tin hành khách; nên phát khẩu trang và hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách. Đồng thời, các nhà xe nên sử dụng thuốc tẩy để lau chùi, tẩy rửa xe thường xuyên, nhất là những vị trí có sự tiếp xúc của nhiều người.

Trang bị kiến thức phòng chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp vận tải Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nguyễn Việt Thắng yêu cầu các nhà xe phổ biến cách phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên, hành khách.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh Nguyễn Việt Thắng yêu cầu đại diện các đơn vị vận tải sau khi được tập huấn, phải phổ biến các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 cho nhân viên, hành khách đi trên xe. Dù ở Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính, tuy nhiên các đơn vị cũng không được chủ quan.

Bên cạnh đó, trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, Sở cũng đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô đồng hành cùng các doanh nghiệp, tháo gỡ một phần khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà xe.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.