“Chảy nước miếng” với sụn gà rim nước mắm cay cay tuyệt ngon

Dưới đây là cách làm đơm giản để có món sụn gà rim cay, tuyệt ngon cho bữa cơm ngày lạnh.

Nguyên liệu: 300g sụn gà; 3 củ hành tím; 1 củ tỏi; 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường cát.

Cách làm

Bước 1:

Sụn gà rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi cùng với một lượng nước ngập sụn gà.

Nấu trên lửa vừa, khi nồi nước sôi lên khoảng 2 phút thì tặt bếp

Vớt sụn gà ra rổ, để ráo

Bước 2:

Trong thời gian đó, lột tỏi và củ hành tím rồi thái lát mỏng.

Bước 3:

Tiếp đó đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm.

Khi hành tỏi vừa vàng tới thì cho sụn gà vào đảo nhanh tay.

Tiếp đó, lần lượt cho nước mắm, đường và bột ớt Hàn Quốc vào, đảo đều sụn gà cho gia vị tan ra và ngấm đều vào sụn gà.

Rim gà với lửa nhỏ liu riu khoảng 10 phút là được.

Thành phẩm:

Múc sun gà ra đĩa dùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu lai rai vừa ngon vừa chuẩn vị.

Từng miến sụn gà sừng sực, beo béo quyện trong hương vị đậm đà, cay thơm, ngon phải biết.

Nếu bạn thích cay hơn thì có thể cho thêm bột ớt tuỳ khẩu vị gia đình bạn nhé. Bột ớt Hàn Quốc lên màu đỏ rất đẹp, mà không cay lắm, thơm vị và rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món sụn gà cay cay cực dễ làm này nhé!

Theo Thuý Nguyễn/Emdep

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói