(Baohatinh.vn) - Từ ngày 13 - 15/11, Ban CHQS huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với một số xã tổ chức chi trả trợ cấp cho 946 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hương Sơn chi trả gần 2,3 tỷ đồng cho 946 dân công hỏa tuyến

Từ ngày 13 - 15/11, Ban CHQS huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với một số xã tổ chức chi trả trợ cấp cho 946 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hương Sơn chi trả gần 2,3 tỷ đồng cho 946 dân công hỏa tuyến

Tất cả 6 địa điểm tổ chức chi trả chế độ theo Quyết định 49 lần này đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn, hồ sơ chặt chẽ, do cán bộ Ban CHQS huyện trực tiếp thực hiện.

Để đảm bảo chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo tinh thần của Quyết định số 49, trong đợt này, Ban CHQS huyện Hương Sơn tiến hành chi trả trực tiếp cho 946 đối tượng với tổng số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

Do điều kiện thời tiết mưa rét, đường xa xôi, địa hình hiểm trở... nên đơn vị chi trả đã cử cán bộ về nhiều điểm xã trung tâm của các vùng, các cụm để tạo thuận lợi cho các đối tượng. Các điểm có cán bộ Ban CHQS huyện trực tiếp chi trả tiền chính sách gồm xã Sơn Giang, Sơn Trường, Sơn Châu, Sơn Thịnh, Sơn Lễ và Sơn Bình.

Hương Sơn chi trả gần 2,3 tỷ đồng cho 946 dân công hỏa tuyến

Các đối tượng từng tham gia dân công hỏa tuyến ở xã Sơn Giang đến nhận chế độ

Theo thống kê của Ban CHQS huyện Hương Sơn, tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận hàng chục ngàn bộ hồ sơ của các đối tượng từng tham gia dân công hỏa tuyến theo tinh thần Quyết định số 49/2015. Sau khi xử lý hồ sơ, toàn huyện đã thực hiện chi trả cho 9.372 đối tượng với tổng số tiền 21.572 triệu đồng và đang tiếp tục xử lý hồ sơ, chi trả các đối tượng đủ điều kiện.

Nhìn chung, việc xét duyệt hồ sơ được thực hiện công khai, đúng quy trình, đảm bảo các quy định hiện hành. Việc chi trả diễn ra trực tiếp, minh bạch, đảm bảo đúng người, đúng tiêu chuẩn chế độ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tượng.

Phương Thảo


Phương Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]