(Baohatinh.vn) - Sáng 6/9, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (8/9/1999 - 8/9/2019) và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Tổ chức điều dưỡng hơn 40.000 lượt người có công với cách mạng

Sáng 6/9, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (8/9/1999 - 8/9/2019) và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Tổ chức điều dưỡng hơn 40.000 lượt người có công với cách mạng

Dự lễ kỷ niệm có Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn; Mẹ Việt Nam anh hùng Đậu Thị Phố, lãnh đạo một số sở, ban ngành.

Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh được thành lập ngày 8/9/1999. Trong 20 năm qua, Trung tâm đã quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung 189 người, trong đó có 49 nam, 140 nữ.

Tổ chức điều dưỡng hơn 40.000 lượt người có công với cách mạng

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh Trần Viết Tới trình bày diễn văn lễ kỷ niệm

Hiện nay, trung tâm đang quản lý chăm sóc nuôi dưỡng 100 đối tượng, trong đó, có: 1 Mẹ VNAH, 12 thương binh, vợ, con liệt sỹ; 28 người khuyết tật nặng; 60 cụ người cao tuổi.

Tổ chức điều dưỡng hơn 40.000 lượt người có công với cách mạng

Người có công và đối tượng bảo trợ đã được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm tham dự lễ kỷ niệm

Công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng luôn được trung tâm triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ đáp ứng nhu cầu về đời sống, sinh hoạt của đối tượng.

Trung tâm thường xuyên quan tâm đến chế độ, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng cho đối tượng như ăn, ở, sinh hoạt, rèn luyện và phục hồi chức năng.

Tổ chức điều dưỡng hơn 40.000 lượt người có công với cách mạng

20 năm qua, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đã tổ chức điều dưỡng cho trên 40.000 lượt đối tượng người có công với cách mạng của 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hàng năm, trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình nhằm triển khai, tổ chức thực hiện công tác điều dưỡng đảm bảo kịp thời về thời gian, chất lượng các đoàn điều dưỡng đều được nâng cao theo từng năm.

Tổ chức điều dưỡng hơn 40.000 lượt người có công với cách mạng

Với những thành tích đạt được, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019. (Trong ảnh: Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh)

Phát huy những thành tích đã đạt được trong 20 năm qua, trong thời gian tới, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh tập trung nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô nuôi dưỡng các đối tượng người có công, đối tượng xã hội và đối tượng tự nguyện.

Từ năm 2020 trở đi, trung tâm sẽ quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng tập trung từ 130 đối tượng trở lên. Đồng thời, đầu tư giai đoạn 2 Khu điều dưỡng người có công với cách mạng (nguồn vốn của Bộ LĐ-TB&XH) nhằm mở rộng quy mô, đáp ứng điều dưỡng luân phiên cho khoảng 6.000 đối tượng/năm.

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]