(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, HĐND huyện Hương Sơn, chiều 12/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng các đại biểu HĐND có buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Long (Hương Sơn Hà Tĩnh).

Cử tri Sơn Long đề nghị có chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, HĐND huyện Hương Sơn, chiều 12/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng các đại biểu HĐND có buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Long (Hương Sơn Hà Tĩnh).

Cử tri Sơn Long đề nghị có chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn

Sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo tình hình KT-XH, QPAN của tỉnh, huyện 10 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển KT–XH 2019; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện sắp tới..., cử tri Sơn Long có nhiều ý kiến, tâm tư, gửi gắm đến các vị đại biểu.

Cử tri Sơn Long bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và phấn khởi trước những thành tích tỉnh nhà nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng đã đạt được.

Cử tri Sơn Long đề nghị có chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn

Cử tri Phạm Ngọc Thanh

Cử tri Phạm Ngọc Thanh đề nghị huyện, tỉnh có chính sách kêu gọi thu hút doanh nghiệp về đầu tư để tạo việc làm cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, cần quan tâm đầu tư một số hạng mục giao thông (cầu) để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, sản xuất.

Cử tri Nguyễn Sỹ Thắng cho rằng, xây dựng NTM là nhiệm vụ sát sườn, phục vụ lợi ích nhân dân. Tuy nhiên, do đời sống kinh tế của người dân Sơn Long còn khó khăn, địa phương không có nguồn thu… vì vậy, cần có sự hỗ trợ của nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Cử tri Sơn Long đề nghị có chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn

Cử tri Nguyễn Sỹ Thắng

Cử tri Thắng cũng cho biết, thực trạng sạt lở trên sông Ngàn Sâu (đi qua địa bàn xã) rất nhiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hộ dân. Nhiều đoạn được xây kè nhưng nay đã bị sụt lở, không có tác dụng bảo vệ. Đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng thường xuyên quan tâm, xử lý vấn đề cấp phép, khai thác cát.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh giá cao những kiến nghị tâm huyết, thẳng thắn của cử tri Sơn Long, đồng thời thông tin, làm rõ thêm một số tình hình, kết quả KT-XH nổi bật của tỉnh trong gần 1 năm qua.

Cử tri Sơn Long đề nghị có chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn

Đặc biệt, năm 2018 có nhiều khởi sắc, tốc độ tăng trưởng cao, bền vững, nhiều chỉ tiêu KT-XH Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra đã đạt và vượt; phong trào xây dựng NTM tiếp tục được duy trì, sâu rộng, thực chất, phấn đấu có thêm 26 xã và 1 huyện đạt chuẩn NTM. Chất lượng văn hóa, giáo dục, y tế được nâng cao; an ninh trật tự được giữ vững…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn của địa phương làm ảnh hưởng lớn đến kết quả xây dựng NTM; việc quản lý, giám sát khai thác cát trên sông Ngàn Sâu có lúc, có nơi chưa được triệt để làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Về những nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, dự kiến sẽ được tiến hành từ 11 - 13/12. Tại kỳ họp này, HĐND sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng; tập trung chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đề nóng, sát sườn quyền lợi nhân dân và bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Ngoài trả lời trực tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Tổ đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm tổng hợp ý kiến của cứ tri để trả lời trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Tin liên quan:

Bá tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]