(Baohatinh.vn) - Với vai trò trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh, năm 2018, TP Hà Tĩnh đã nỗ lực hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Bức tranh đô thị loại II với những giá trị cốt lõi ngày càng sáng rõ, hiện đại, văn minh…

Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển

Với vai trò trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh, năm 2018, TP Hà Tĩnh đã nỗ lực hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Bức tranh đô thị loại II với những giá trị cốt lõi ngày càng sáng rõ, hiện đại, văn minh…

Kinh tế tăng trưởng

Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển

Bức tranh đô thị loại II hiện đại, văn minh (Ảnh: Thanh Hải)

Khép lại năm 2018, TP Hà Tĩnh có 22 chỉ tiêu quan trọng về KT-XH đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, năm 2018 là năm ghi dấu về việc hoàn tất và trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị công nhận TP Hà Tĩnh đạt đô thị loại II cùng những thành công bước đầu về các chủ trương, chính sách như chấm điểm người đứng đầu, tinh gọn bộ máy, áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4…

Chia sẻ về một năm nhiều thành quả, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết: “Năm 2018, tăng trưởng kinh tế thành phố đạt 12,16%. Phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư đạt kết quả khá. Thu hút được 5 dự án đầu tư mới vào địa bàn, nhiều dự án tồn đọng từ lâu được tập trung tháo gỡ, triển khai. Nhiều phong trào xã hội hóa được phát động đã nhận được sự hưởng ứng cao của người dân, nhất là phong trào thảm nhựa hóa các tuyến đường... Đó là kết quả của sự nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân địa phương với mục tiêu chung là xây dựng thành phố ngày càng phát triển bền vững, hiện đại, đời sống người dân đô thị ngày càng được nâng cao và xứng tầm là đầu tàu, kết nối với các đô thị và các địa phương trong tỉnh, khu vực…”.

Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển

Hạ tầng cơ sở được tập trung đầu tư xây dựng cho TP Hà Tĩnh phát triển xứng tầm

2018 cũng là năm sôi động của các hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Bức tranh chung dù chưa thật sự hoàn mỹ, nhiều công trình tồn đọng lâu năm vẫn chưa hoàn thành do nhiều nguyên nhân nhưng nhìn chung, năm 2018 vẫn là “mốc thời gian” thể hiện được sự quyết tâm, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm giải quyết những công trình “lô cốt” án ngữ trên thực địa và ám ảnh trong tâm trí người dân.

Phố phường văn minh

Chỉ từ một vài ngõ phố triển khai rải thảm nhựa nóng đầu 2017, đến nay, toàn thành phố có hàng chục tuyến đường với hàng nghìn m2 được rải thảm nhựa và tiến tới nhựa hóa 100% tuyến đường trên địa bàn các phường nội thành. Đây là chủ trương đúng đắn khi kết hợp cơ chế hỗ trợ của chính quyền cơ sở và xã hội hóa từ người dân. Bác Nguyễn Văn Hải (phường Bắc Hà) phấn khởi: “Phong trào rải thảm nhựa nóng được bà con chúng tôi hưởng ứng nhiệt tình. Dù mức đóng nộp cũng tương đối nhiều nhưng giá trị sử dụng đẹp hơn, bền hơn nên bà con sẵn sàng thực hiện”.

Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển

Thu ngân sách là nguồn để các địa phương nâng cấp, phát triển cũng như thực hiện mục tiêu xây dựng đô thị loại II

Phường Tân Giang là đơn vị đã có nhiều nỗ lực và những bước tiến đáng kể để đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2018. Tranh thủ cơ chế hỗ trợ của Nhà nước, phường đã huy động nhân dân đóng góp nguồn lực hàng chục tỷ đồng để xây dựng các công trình trên địa bàn… “Điều đáng ghi nhận là người dân đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng đô thị văn minh nên đã tự giác tham gia các phong trào do phường cũng như các tổ chức đoàn thể phát động” - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Giang Lê Viết Dũng chia sẻ.

Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển

Thành phố tiến tới nhựa hóa 100% tuyến đường trên địa bàn các phường nội thành

Việc xây dựng văn minh đô thị dường như không còn là nhiệm vụ phải làm mà đang dần được bà con nhân dân chủ động thực hiện. Các hoạt động chỉnh trang ngõ phố, làm vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, hàng rào xanh, trồng thảm hoa trên các tuyến đường thu hút bà con chung tay thực hiện. Bên cạnh đó, các phường có diện tích đất nông nghiệp lớn như Thạch Linh, Đại Nài, Văn Yên… đang vận động nhân dân chỉnh trang nhà ở, hàng rào xanh, xóa bỏ vườn tạp để bức tranh đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.

Một năm đi qua với những thành quả đáng mừng. TP Hà Tĩnh đang phát huy sức mạnh của ý Đảng - lòng dân, chủ động phát huy tiềm năng, lợi thế để khẳng định mình bằng sức bật mới trên con đường phát triển với hình ảnh một đô thị hiện đại, năng động và bền vững.

Tin liên quan:
 • Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển
  Đoàn liên ngành thẩm định đề án công nhận TP Hà Tĩnh đạt đô thị loại II

  Ngày 25/12, đoàn công tác liên ngành do Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) Nguyễn Tường Văn dẫn đầu tiến hành thẩm định đề án công nhận TP Hà Tĩnh đạt đô thị loại II. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh làm việc với đoàn.

 • Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển
  Bám nắm khung kế hoạch, dồn sức thực hiện nhiệm vụ xây dựng đô thị loại II

  Chiều 20/11, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 02 về xây dựng đô thị loại II TP Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp đánh giá về kết quả thực hiện trong thời gian qua và bàn giải pháp thực hiện trong tháng cuối năm 2018.

 • Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển
  Đường đẹp, nhà vui, phố sạch sẽ!

  Nhiều tuyến đường ngõ phố được rải thảm nhựa nóng thẳng băng; vỉa hè lát sạch đẹp, có thảm hoa, cây xanh... là những kết quả nổi bật của phong trào xã hội hóa nguồn lực xây dựng đô thị tại phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh).

 • Đô thị loại II - sức bật mới trên đường phát triển
  Nắng vàng trên phố

  Cái nắng vàng dịu ngọt của mùa thu như tô điểm thêm bức tranh đầy màu sắc của TP Hà Tĩnh. chạm đích đô thị loại II, Những tuyến đường hoa khoe sắc, các công trình xây dựng được đẩy nhanh tiến độ…

Thăng Long


Thăng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]