(Baohatinh.vn) - Chiều 29/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” của Chủ tịch nước cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hà Tĩnh tổ chức lễ tặng, truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Chiều 29/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” của Chủ tịch nước cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện; lãnh đạo các địa phương và thân nhân các mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trao tặng huy hiệu và danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các mẹ...

Trong đợt này, Hà Tĩnh có 238 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”; trong đó có 62 mẹ còn sống và 176 mẹ đã từ trần.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trân trọng gửi đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn sâu sắc.

“Chúng ta đời đời ghi nhớ, tri ân, bày tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc, cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của nhân dân”.

... và các thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh quyết tâm cao, nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi về đích trước một năm các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XVII đã đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đề nghị các cấp, các ngành sớm hoàn thành việc xét duyệt, đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các trường hợp còn lại trước ngày 30/9/2014; kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các gia đình và mỗi cá nhân hãy phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương… chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; nguyện xứng đáng với sự sinh và đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với nước.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự gắn huy hiệu cho các mẹ

Nhóm PV Chính trị - Xã hội


Nhóm PV Chính trị - Xã hội

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]