(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những nội dung quan trọng được đề cập tại khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ngoại giao các tỉnh miền Trung do Bộ Ngoại giao phối hợp với Cục Ngoại vụ khai giảng tại TP Hà Tĩnh sáng nay (7/6).

Kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp trên biển Đông

Đó là một trong những nội dung quan trọng được đề cập tại khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ngoại giao các tỉnh miền Trung do Bộ Ngoại giao phối hợp với Cục Ngoại vụ khai giảng tại TP Hà Tĩnh sáng nay (7/6).

Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ Phạm Việt Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh tham dự khai mạc khóa học.

Kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp trên biển Đông

Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 2 ngày 7, 8/6.

Khóa học nhằm trang bị thêm cho cán bộ, công chức ngành đối ngoại các tỉnh những kiến thức cơ bản về chính trị quốc tế, chính sách đối ngoại của Việt Nam và kỹ năng phục vụ hội nhập quốc tế. Qua đó, vận dụng tốt hơn vào điều kiện cụ thể ở đơn vị, địa phương, triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp trên biển Đông

Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại Bộ Ngoại giao Hoàng Hữu Anh trao đổi chuyên đề tình hình thế giới, khu vực có tác động đến địa phương, quan hệ Việt Nam – Lào.

Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 2 ngày (7 và 8/6). Tại đây, các học viên sẽ được giảng viên giàu kinh nghiệm trong công tác đối ngoại trao đổi về 5 chuyên đề gồm: Tình hình thế giới, khu vực có tác động đến địa phương, quan hệ Việt Nam – Lào; Công tác lãnh sự, bảo hộ công dân; Công tác lễ tân đối ngoại; Kinh nghiệm và mô hình hợp tác công tư triển khai các dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ở Italia và Châu Âu; Kinh nghiệm định hướng thực tế về công tác hỗ trợ, kêu gọi người Việt Nam ở nước ngoài.

Tin liên quan:
 • Kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp trên biển Đông
  Ngành Ngoại vụ các tỉnh miền Trung giao ban, trao đổi kinh nghiệm

  Tối 6/6, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh chủ trì hội nghị giao ban ngành Ngoại vụ khu vực miền Trung lần thứ 9 - năm 2018. Đại diện Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tới dự.

 • Kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp trên biển Đông
  Thắm mối tơ duyên Việt - Lào

  Tháng tư, khi những tán hoa đọc-khun ở Việt Nam và Lào bắt đầu bung sắc nắng cũng là lúc mối giao cảm văn hóa Việt - Lào, Lào - Việt lại dậy lên cùng những nghi thức của lễ tết Bunpimay…

 • Kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp trên biển Đông
  Đại sứ các nước là cầu nối hợp tác, thu hút các nhà đầu tư vào Hà Tĩnh

  Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Nội, ngày 21/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn có buổi làm việc với đại sứ các nước tại Việt Nam, gồm: Canada, Australia, Hà Lan và Vương quốc Bỉ. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ NN&PTNT, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]