Cập nhật: 09:28 02/07/2020
(Baohatinh.vn) - Chính phủ, các bộ, ngành, Hà Tĩnh và các địa phương sẽ thảo luận các giải pháp để thực hiện “mục tiêu kép” vừa không để Covid-19 quay lại, vừa phục hồi phát triển kinh tế trong nửa chặng đường còn lại của năm 2020.

Lãnh đạo Hà Tĩnh họp trực tuyến Chính phủ bàn về tình hình kinh tế - xã hội

Chính phủ, các bộ, ngành, Hà Tĩnh và các địa phương sẽ thảo luận các giải pháp để thực hiện “mục tiêu kép” vừa không để Covid-19 quay lại, vừa phục hồi phát triển kinh tế trong nửa chặng đường còn lại của năm 2020.

Lãnh đạo Hà Tĩnh họp trực tuyến Chính phủ bàn về tình hình kinh tế - xã hội

Sáng 2/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng điều hành điểm cầu Hà Tĩnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương.

Lãnh đạo Hà Tĩnh họp trực tuyến Chính phủ bàn về tình hình kinh tế - xã hội

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hội nghị Chính phủ với địa phương tập trung đánh giá, tổng kết lại 6 tháng đã qua và quan trọng hơn, đề ra nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các mục tiêu phát triển, thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi phát triển kinh tế.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh 6 tháng đầu năm xảy ra đại dịch Covid-19, gây ra sự sụt giảm kinh tế toàn cầu trên quy mô lớn. Tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của các nước, đã kiểm soát tốt dịch bệnh và được thế giới đánh giá cao thành quả phòng, chống dịch bệnh. Đây là thành công rất lớn của cả toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta.

Lãnh đạo Hà Tĩnh họp trực tuyến Chính phủ bàn về tình hình kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Tuy nhiên, đại dịch đã tác động rất lớn đến nền kinh tế nước ta. Đặc biệt, trong quý 2, nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. GDP quý II/2020 ước tính chỉ tăng 0,36% so với cùng kỳ năm trước. Tuy tăng trưởng thấp, song so với khu vực và thế giới thì Việt Nam là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng dương.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ phục hồi kinh tế là cấp bách hơn bao giờ hết. Chúng ta cần chủ động trong đánh giá tình hình, chung sức đồng lòng, quyết tâm hơn để phát triển KT-XH, đảm bảo tăng trưởng kinh tế và đời sống Nhân dân.

Lãnh đạo Hà Tĩnh họp trực tuyến Chính phủ bàn về tình hình kinh tế - xã hội

Đại biểu tại điểm cầu Hà Tĩnh theo dõi hội nghị.

Tại hội nghị này, các đại biểu sẽ nghe Bộ KH&ĐT báo cáo tóm tắt về: Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết 42/NQ-CP, Nghị quyết 84/NQ-CP, Chỉ thị 11/CT-TTg; tình hình KT - XH 6 tháng đầu năm và các giải pháp phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020; tình hình thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Lãnh đạo Hà Tĩnh họp trực tuyến Chính phủ bàn về tình hình kinh tế - xã hội

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Văn phòng Chính phủ cùng các bộ, ngành báo cáo về: Kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử và tình hình thực hiện nhiệm vụ; một số vướng mắc trong thực hiện chính sách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tình hình triển khai gói an sinh xã hội và việc triển khai chính sách xã hội 6 tháng cuối năm; tình hình và công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Tại hội nghị này, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phươg cũng sẽ thảo luận các kịch bản, giải pháp để thực hiện “mục tiêu kép” vừa không để Covid-19 quay lại, vừa phục hồi phát triển kinh tế trong nửa chặng đường còn lại của năm 2020.

Tin liên quan:

Ngọc Loan - Dương Chiến


Ngọc Loan - Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]