Sáng nay (5/9), cùng với gần 22 triệu học sinh cả nước, gần 29 vạn học sinh Hà Tĩnh bước vào năm học mới 2013 - 2014. Chung niềm vui với ngành giáo dục, các thầy cô giáo cùng các em học sinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và đánh trống khai trường ở nhiều cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới ở các trường học trong tỉnh

Sáng nay (5/9), cùng với gần 22 triệu học sinh cả nước, gần 29 vạn học sinh Hà Tĩnh bước vào năm học mới 2013 - 2014. Chung niềm vui với ngành giáo dục, các thầy cô giáo cùng các em học sinh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và đánh trống khai trường ở nhiều cơ sở giáo dục trong tỉnh.

* Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vinh dự đón Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đến dự và tặng hoa chúc mừng năm học mới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Kế thừa và phát huy truyền thống của nhà trường, năm học 2012 -2013, tập thể CBGV và học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã ra sức đẩy mạnh phong trào “thi đua dạy tốt, học tốt” không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện, ngày càng khẳng định vị thế cao trong hệ thống các trường THPT chuyên toàn quốc.

Đặc biệt, qua các kỳ thi HSG Quốc gia lớp 12 THPT, toàn trường có 52 học sinh đạt giải, chiếm tỷ lệ 76,5%, trong đó có 8 giải Nhì, 25 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Tiêu biểu, em Võ Anh Đức lớp 12 Toán 1 đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế lần thứ 54 tại Colombia, cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia, học sinh Khối 11 đã giành được 5 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ...

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trong lễ khai giảng

Trong kỳ thi Đại học năm 2013, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh đứng thứ 3 toàn quốc với hơn 250 học sinh đạt trên điểm sàn. Toàn trường có 2 giáo viên được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen và 17 học sinh ưu tú được kết nạp Đảng. Trường được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu với thầy trò nhà trường, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình nhiệt liệt biểu dương những thành tích đạt được của cán bộ giáo viên và học sinh trong năm học vừa qua và mong rằng năm học 2013 – 2014, tập thể thầy trò trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên tinh thần “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chăm lo xây dựng đội ngũ, chủ động, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

* Phát biểu với thầy trò Truờng THPT Thành Sen tại buổi khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà trường đạt được trong chặng đuờng vừa qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đinh Xuân Việt tặng hoa chúc mừng thầy trò Truờng THPT Thành Sen

Năm học vừa qua, Truờng THPT Thành Sen đạt đuợc nhiều thách tích đáng ghi nhận. Chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt, 98% học sinh đat hạnh kiểm tốt và khá; 29 em được công nhận HSG Tỉnh; 2 em đoạt HCV và 1 HCB môn điền kinh quốc gia.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đinh Xuân Việt mong rằng trong năm học mới này thầy và trò trường THPT Thành Sen sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, xây dựng chuẩn mực đạo đức cho giáo viên, học sinh, tạo môi trường thân thiện lành mạnh, tránh xa các tai tệ nạn xã hội.

* Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tới dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 tại trường Tiểu học Nguyễn Du và đánh trống khai trường tại Trường mầm non tư thục Nguyễn Du.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đánh trống khai trường tại trường mầm non tư thục Nguyễn Du

Năm học 2012-2013, tập thể giáo viên và học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du đã không ngừng nỗ lực dạy và học tập tốt. Trường đã có 4 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia về giải Toán, thi tiếng Anh trên mạng và thi viết chữ đẹp; có 19 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 155 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố.

Nhà trường không chỉ chăm lo dạy học cho các em mà còn đặc biệt quan tâm chăm sóc các em toàn diện, đặc biệt là tạo môi trường văn hóa lành mạnh, thân thiện và đảm bảo các bữa ăn bán trú cho học sinh. Nhiều học sinh nhà trường đã được phát hiện, bồi dưỡng các năng khiếu và được tạo điều kiện giao lưu, thi thố trên toàn quốc.

Cô trò Trường mầm non tư thục Nguyễn Du hát múa trong ngày hội bé đến trường

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; đề nghị đội ngũ quản lý và giáo viên các nhà trường tiếp tục quan tâm xây dựng cơ sở vật chất và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên có đủ năng lực, kiến thức, lòng yêu nghề, xứng đáng là những người lính xung kích đi đầu trong sự nghiệp trồng người.

* Trường THPT Lý Tự Trọng vinh dự đón Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đến dự lễ khai giảng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đánh trống khai giảng tại Trường THPT Lý Tự Trọng

Năm học qua, trường có 540/541 em đậu tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 99,81%. Kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, trường xếp thứ 6 trên tổng số 40 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh với 71 học sinh giỏi. Với những thành tích trong năm học vừa qua, Trường Lý Tự Trọng đang được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

* Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trần Minh Kỳ, Lê Đình Sơn; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đã về các địa phương dự lễ khai giảng năm học mới và chung vui với thầy trò các trường học.

Phó Chủ tịch Thưởng trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ tặng hoa chúc mừng cô trò Trường mầm non xã Hương Lâm (Hương Khê)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường THCS Kỳ Lợi (Kỳ Anh)

Nhóm PV CT-XH


Nhóm PV CT-XH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]