Chiều 13/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2013. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện dự và chỉ đạo hội nghị.

Tiếp tục tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế địa phương

Chiều 13/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2013. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong tháng 7, các báo địa phương và trung ương đóng trên địa bàn Hà Tĩnh đã bám sát cơ sở, thông tin kịp thời các nhiệm vụ của tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, KT-XH, QPAN và nhiều vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Tuy nhiên, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh thời gian qua vẫn còn một số hạn chế như: các báo, tạp chí địa phương chưa có nhiều bài viết chính luận sắc sảo, chất lượng một số chương trình trên sóng truyền hình còn thấp; một số báo đưa thông tin sai, rút tít phản cảm, đưa tin bài chưa đúng tầm sự kiện…

Tại hội nghị, Sở VH – TT & DL đã thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận di sản văn hóa cấp quốc gia và Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh lần II – 2013 (khai mạc vào ngày 17/8 tới); kế hoạch đại lễ kỷ niệm 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du vào năm 2015 và đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm, tuyên truyền cho các sự kiện.

Đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú cho rằng: đối với một số sự kiện lớn, những sự việc, vấn đề trên địa bàn được dư luận quan tâm, các cơ quan quản lý cần tham mưu với cấp ủy, chính quyền tỉnh sớm đưa ra thông tin, định hướng, tạo thuận lợi hơn cho các cơ quan thông tấn báo chí trong việc tiếp cận, khai thác thông tin…

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện thông tin thêm về những chủ trương, chính sách cũng như quan điểm của tỉnh trong việc xử lý những vấn đề sai phạm, trong đó nổi lên là sai phạm của Công ty CP xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc). Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các cơ quan thông tấn báo chí cần đưa tin chính xác, khách quan trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm.

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh đánh giá cao những đóng góp của báo chí trong tháng qua đối với sự phát triển chung của tỉnh.

Về nhiệm vụ thời gian tới, các báo cần tập trung tuyên truyền việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế trên địa bàn và các ngày lễ lớn như: 68 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm ngày thành lập Công an nhân dân (19/8); khai giảng năm học mới; Liên hoan dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh…

Đặc biệt, các báo cần tăng cường tuyên truyền việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cũng như có những bài viết đánh giá thành quả giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII…

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]