Sáng 17/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu để báo cáo một số tình hình đất nước thời gian gần đây. Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng dự và chủ trì Hội nghị.

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu

Sáng 17/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu để báo cáo một số tình hình đất nước thời gian gần đây. Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng dự và chủ trì Hội nghị.

tong bi thu gap mat can bo lanh dao cap cao dang nha nuoc da nghi huu

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của mình với sự nghiệp cách mạng tiếp tục đóng góp ý kiến cho Đảng, cho đất nước. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hơn 200 đại biểu, gồm các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước tham dự Hội nghị. Trong đó có nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; các đồng chí nguyên là Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng và tương đương đã nghỉ hưu ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương báo cáo một số nét lớn về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, công tác phòng chống tham nhũng của đất nước những tháng đầu năm 2017 và kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XII.

tong bi thu gap mat can bo lanh dao cap cao dang nha nuoc da nghi huu

Các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiếp đó, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước cũng như trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc của các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; khẳng định Ban Bí thư sẽ chỉ đạo việc tiếp thu, nghiên cứu để phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, năm 2016 cũng như những tháng đầu năm 2017, tình hình khu vực và thế giới bên cạnh những thuận lợi song cũng có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; thời cơ và thách thức luôn đan xen. Tình hình trong nước cũng có những diễn biến phức tạp, hạn hán, lũ lụt, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xảy ra ở nhiều nơi;… song đất nước ta đã vượt qua các khó khăn thách thức, tận dụng tối đa được tiềm năng, lợi thế, cơ hội cho phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Những kết quả đạt được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp hết sức quan trọng, tích cực, có hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu.

Khái quát những nét lớn về tình hình kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, đối ngoại của đất nước, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng cũng như tập trung phân tích bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực và trong nước thời gian qua, dự báo tình hình thời gian tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, yêu cầu và đòi hỏi đặt ra là phải có quyết tâm và sự đoàn kết, thống nhất cao hơn nữa trong Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân, có chủ trương, quyết sách đúng, phương pháp đúng nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển, vững bước tiến lên trên con đường đổi mới và hội nhập.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công; mong muốn các đồng chí bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của mình với sự nghiệp cách mạng tiếp tục đóng góp ý kiến cho Đảng, cho đất nước với tinh thần “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết- Thành công, thành công, đại thành công”./.

Theo chinhphu.vn


Theo chinhphu.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]