(Baohatinh.vn) - Sau hơn 5 ngày tổ chức lấy ý kiến nhân dân tại 80 xã thực hiện việc sáp nhập ở Hà Tĩnh, có trên 90% cử tri đồng tình với chủ trương lớn của Trung ương, của tỉnh.

Trên 90% cử tri Hà Tĩnh đồng tình với chủ trương sáp nhập xã

Sau hơn 5 ngày tổ chức lấy ý kiến nhân dân tại 80 xã thực hiện việc sáp nhập ở Hà Tĩnh, có trên 90% cử tri đồng tình với chủ trương lớn của Trung ương, của tỉnh.

Trên 90% cử tri Hà Tĩnh đồng tình với chủ trương sáp nhập xã

Việc tuyên truyền để người dân nắm bắt được chủ trương sáp nhập xã được thực hiện bài bản, dân chủ

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về lấy ý kiến cử tri thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn lập và niêm yết danh sách cử tri đảm bảo thời gian quy định.

Các địa phương cũng đã tuyên truyền công khai, dân chủ, đúng pháp luật các nội dung về chủ trương lớn này trên các phương tiện thông tin đại chúng và thời gian lấy ý kiến cử tri để bà con nhân dân nắm bắt và có sự đồng thuận.

Trên 90% cử tri Hà Tĩnh đồng tình với chủ trương sáp nhập xã

Đoàn giám sát HĐND tỉnh kiểm tra công tác niêm yết cử tri tại huyện Cẩm Xuyên

Qua 5 ngày lấy ý kiến cử tri (từ 23-28/7) tại 80 xã thực hiện việc sáp nhập, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 97%. Kết quả bỏ phiếu cho thấy, trung bình trên 90% cử tri đồng ý với chủ trương sáp nhập xã, trong đó có 9/80 xã 100% cử tri đồng ý thực hiện sáp nhập, 31 xã có 99% cử tri đồng ý sáp nhập, các địa phương còn lại dao động từ 91% đến 98%, địa phương có tỷ lệ thấp nhất là 81,4%.

Trên 90% cử tri Hà Tĩnh đồng tình với chủ trương sáp nhập xã

Cử tri xã Kim Lộc, huyện Can Lộc đồng tình cao với việc sáp nhập xã

Bày tỏ quan điểm tại các buổi lấy ý kiến, đa số cử tri đều tán thành với tên gọi của xã mới theo phương án, đề án đã được niêm yết xin ý kiến. Cử tri cũng đề xuất các nội dung liên quan đến việc sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập phù hợp, tránh lãng phí; nâng cấp hệ thống giao thông đảm bảo sự kết nối liên thông giữa các khu vực sau sáp nhập.

Ngoài ra nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn các cấp, ngành lựa chọn được đội ngũ cán bộ, lãnh đạo xã mới đáp ứng năng lực, trình độ, tâm huyết trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương…

Trên 90% cử tri Hà Tĩnh đồng tình với chủ trương sáp nhập xã

Ông Hồ Sỹ Trọng (thôn Hòa Bình – Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh) vừa là cử tri, vừa tham gia vai trò giám sát công tác kiểm phiếu đánh giá cao tính khách quan, minh bạch, đúng quy định của công tác lấy ý kiến cử tri về sáp nhập xã.

  • Trên 90% cử tri Hà Tĩnh đồng tình với chủ trương sáp nhập xã
    Can Lộc cần quan tâm xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập xã

    Theo thống kê của huyện Can Lộc - Hà Tĩnh, đến cuối buổi sáng nay (25/7), việc lấy ý kiến cử tri đã cơ bản hoàn tất, trong đó có 4 xã 100% cử tri đã đi bỏ phiếu (Vĩnh Lộc, Tiến Lộc, Khánh Lộc và Yên Lộc).

  • Trên 90% cử tri Hà Tĩnh đồng tình với chủ trương sáp nhập xã
    99,9% cử tri Đức Thọ đồng thuận chủ trương sáp nhập xã

    Trong 2 ngày (23 và 24/7), có 21/28 xã, thị trấn nằm trong diện sáp nhập của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã đồng loạt tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân. Công tác tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến được các địa phương, thôn, xóm, tổ dân phố thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thời gian, với tỷ lệ người dân tham gia bỏ phiếu đạt 100% (56.308 cử tri có mặt tại địa phương).

P.Q


P.Q

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]