Can Lộc cần quan tâm xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập xã

(Baohatinh.vn) - Theo thống kê của huyện Can Lộc - Hà Tĩnh, đến cuối buổi sáng nay (25/7), việc lấy ý kiến cử tri đã cơ bản hoàn tất, trong đó có 4 xã 100% cử tri đã đi bỏ phiếu (Vĩnh Lộc, Tiến Lộc, Khánh Lộc và Yên Lộc).

Can Lộc cần quan tâm xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập xã

Sáng 25/7, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Viết Hậu dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra việc lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập xã tại huyện Can Lộc

Đoàn công tác đã đi kiểm tra và làm việc với cụm 3 đơn vị gồm các xã: Song Lộc, Kim Lộc, Trường Lộc và cụm 2 đơn vị: Tiến Lộc, thị trấn Nghèn. Qua kiểm tra, hầu hết các thôn đều niêm yết công khai, minh bạch các chủ trương của tỉnh về việc sáp nhập xã. Cử tri được hướng dẫn cụ thể các quy trình, cách thức bỏ phiếu lấy ý kiến.

Can Lộc cần quan tâm xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập xã

Đoàn kiểm tra quá trình hướng dẫn cử tri điền vào phiếu cho ý kiến

Đoàn cũng nghe các xã báo cáo về những tâm tư, nguyện vọng của người dân trong việc sáp nhập xã và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Can Lộc cần quan tâm xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập xã

... Giám sát việc chuẩn bị cơ sở vật chất và tiến hành bỏ phiếu

Theo đề án, huyện Can Lộc sẽ tiến hành sáp nhập 8 xã, gồm: Song Lộc, Kim Lộc, Trường Lộc thành xã Kim Song Trường, trụ sở được đặt tại xã Song Lộc; Khánh Lộc, Vĩnh Lộc, Yên Lộc thành xã Khánh Vĩnh Yên, trụ sở được đặt tại xã Vĩnh Lộc; 2 địa phương Tiến Lộc và thị trấn Nghèn thành thị trấn Nghèn, trụ sở đặt tại thị trấn Nghèn.

Can Lộc cần quan tâm xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập xã

Đoàn lắng nghe lãnh đạo xã Trường Lộc báo cáo những khó khăn, vướng mắc

Sau khi có đề án, huyện và cơ sở tập trung triển khai thực hiện theo tiến độ, kế hoạch đề ra; giao các thành viên trong ban chỉ đạo xuống tận địa phương họp cán bộ cốt cán, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để có sự chỉ đạo cụ thể. Các thôn họp và đến tận các hộ dân giải thích những thắc mắc, băn khoăn.

Can Lộc cần quan tâm xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập xã

Kiểm tra tại xã Tiến Lộc

Từ việc triển khai thực hiện các bước đúng quy trình, tuyên truyền, giải thích thấu đáo, nên chủ trương sáp nhập xã được cử tri Can Lộc đồng tình cao.

Theo thống kê của huyện, đến cuối buổi sáng nay, việc lấy ý kiến cử tri ở Can Lộc cơ bản hoàn tất, trong đó có 4 xã 100% cử tri đã đi bỏ phiếu (Vĩnh Lộc, Tiến Lộc, Khánh Lộc và Yên Lộc).

Can Lộc cần quan tâm xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập xã

Bí thư huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng: Việc sáp nhập xã ở Can Lộc được thực hiện đúng quy trình, tuyên truyền, giải thích thấu đáo nên được cử tri Can Lộc đồng tình cao. Đến cuối buổi sáng nay, việc lấy ý kiến cử tri ở Can Lộc cơ bản đã hoàn tất.

Qua kiểm tra, đoàn giám sát HĐND tỉnh đánh giá cao các hoạt động chuẩn bị cho việc sáp nhập xã ở Can Lộc, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của cử tri để tạo sự đồng thuận cao trong quá trình lấy ý kiến.

Đoàn cũng đề nghị huyện Can Lộc cần tiếp tục chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải đáp những băn khoăn của cử tri trong việc sáp nhập xã, quan tâm công tác cán bộ và xây dựng phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập không để tài sản bị lãng phí.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi giúp tầm soát bệnh tật, đánh giá sự phát triển toàn diện và là bước tiến quan trọng trong việc số hóa dữ liệu sức khỏe trọn đời trên ứng dụng VNeID.
Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Trong những ngày Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh triển khai lấy mẫu ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân xã Tứ Mỹ đã chung sức hỗ trợ với tất cả sự trân trọng, góp phần thực hiện hành trình tìm lại danh tính các liệt sĩ.
Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Từ những căn nhà tình nghĩa dành tặng người có công đến việc đầu tư nâng cấp đài tưởng niệm liệt sĩ cùng nhiều hoạt động tri ân thiết thực, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) đang huy động sự chung tay của cả cộng đồng để tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Trong đợt cao điểm lấy mẫu ADN, khắp mọi miền Tổ quốc như: Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình..., các thân nhân liệt sĩ đã "khăn gói" trở về Hà Tĩnh mang theo những hy vọng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!