(Baohatinh.vn) - Chiều 31/12, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động năm 2013, triển khai nhiệm vụ 2014. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thiều Đình Duy và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa tới dự.

Triển khai sâu rộng và có hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước

Chiều 31/12, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động năm 2013, triển khai nhiệm vụ 2014. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thiều Đình Duy và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa tới dự.

trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Hiện nay tỉnh ta có 110.397 CNVCLĐ, trong đó có 61.297 đoàn viên công đoàn. Trong năm 2013, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động tỉnh nhà tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực và gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XVII Công đoàn Hà Tĩnh đã được tổ chức thành công. Công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật luật có liên quan đến quyền lợi người lao động và hoạt động kiểm tra, giám sát, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, lợi ích chính đáng cho CNVCLĐ được triển khai thực hiện tốt. Các hoạt động xã hội, từ thiện, nhất là việc xây dựng và phát triển Quỹ “Mái ấm công đoàn” đã được phát huy mạnh mẽ, thu hút đông đảo người lao động tha gia.

Năm 2013, các cấp công đoàn đã hỗ trợ xây dựng 128 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 2.272 triệu đồng, trợ cấp cho 5.015 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.864 triệu đồng, trao 81 suất quà cho con em CNLĐ bị bệnh tật bẩm sinh với số tiền 43,4 triệu đồng và trao 500 cặp phao cứu sinh, 20 xe đạp, hơn 10 ngàn quyển vở cho học sinh vùng khó khăn, vùng bị thiêu tại.

Tổ chức công đoàn các cấp cũng đã tổ chức triển khai sâu rộng và có hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước trong các cơ quan, đơn vị, ngành nghề. Qua các phong trào đã góp phần xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến, khuyến khích tinh thần lao động sáng tạo, xây dựng các công trình, sản phẩm tiêu biểu và thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nữ công, công tác tài chính, hoạt động kiểm tra và các lĩnh cực khác có liên quan đều đều được thực hiện tốt...

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm 2014 tổ chức công đoàn sẽ tập trung: tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; chăm lo tốt cho người lao động về mọi mặt; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho CNVCLĐ; tổ chức sâu rộng và có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường công tác vận động nữ CNVCLĐ và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn các cấp...

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thiều Đình Duy lưu ý một số vấn đề mà tổ chức công đoàn cần quan tâm trong thời gian tới như: Tổ chức học tập và quán triệt tốt Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo”; tiếp tục nổ lực phấn đấu để tạo sức bật mạnh mẽ trong các lĩnh vực hoạt động; gắn phát triển đoàn viên với việc nâng cao nhận thức, ý thức xây dựng tổ chức công đoàn của người lao động...

Cũng nhân dịp này, các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Cờ và bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh.

Tiến Phúc


Tiến Phúc


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]