Chiều 21-4, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri xã Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên) để lấy ý kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XIII.

Trưởng đoàn ĐBQH Võ Kim Cự tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Xuyên

Chiều 21-4, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri xã Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên) để lấy ý kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XIII.

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội thông báo dự kiến nội dung, chương trình nghị sự, thời gian diễn ra kỳ họp và hoạt động trong và ngoài nghị trường của Đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri xã Cẩm Hòa đã có nhiều ý kiến đống góp vào những vấn đề liên quan đến lĩnh vực KT-XH đang được cử tri và nhân dân tỉnh nhà quan tâm.

Nhiều ý kiến của cử tri cho rằng, cần có những giải pháp đồng bộ, kiên quyết và hữu hiệu hơn nữa trong công tác khuyến nông, khuyến lâm, khuyến công, khuyến ngư; dạy nghề, giải quyết việc làm tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động giám sát việc thực thi pháp luật của các cơ quan Nhà nước, nhất là việc phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nhiều ý kiến của cử tri cho rằng, cần có những giải pháp đồng bộ, kiên quyết và hữu hiệu hơn nữa trong công tác khuyến nông, khuyến lâm, khuyến công, khuyến ngư; dạy nghề, giải quyết việc làm tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đến các vấn đề giáo dục, y tế, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật; việc triển khai thực hiện các chế độ, chính sách còn chậm; công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương chưa quyết liệt, việc cải cách thủ tục hành chính chưa mang tính thực chất và đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật cho nhân dân chưa đảm bảo sâu rộng, sát thực tế.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Võ Kim Cự trò chuyện thân mật với các cử tri xã Cẩm Hòa

Đoàn ĐBQH đã đánh giá cao ý kiến đóng góp thẳng thắn, đầy tính xây dựng của cử tri; cung cấp thêm nhiều thông tin quan trọng về tình hình KT - XH, QP – AN của thế giới, khu vực, trong nước và trong tỉnh; giải trình một số nội dung các cử tri quan tâm. Qua các buổi tiếp xúc này, những vấn đề thuộc tầm vĩ mô, Đoàn sẽ tổng hợp để trình ra Quốc hội tại kỳ họp tới và báo cáo lên Chính phủ, làm việc với các cấp bộ, ngành liên quan.

Thăng Long


Thăng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]