(Baohatinh.vn) - Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi.
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, vào hồi 13h ngày 30/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 121,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc đảo Lu-Dông (Philippin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167-183km/h), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 10- 15km/h.
Vị trí và hướng di chuyển của bão gần Biển Đông lúc 14h chiều 30/9/2024.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm nay, ngày 1/10, khu vực Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa, cục bộ có nhiều nơi mưa to và dông; lượng mưa từ 40mm đến 80mm, có nơi trên 130mm.
Thực hiện Công điện số 7341/CĐ-BNN-ĐĐ ngày 30/9/2024 của Bộ NN&PTNT, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Theo dõi tình hình mưa lớn có thể xảy ra để chủ động vận hành các hệ thống tiêu thoát lũ, các hồ chứa thủy lợi, thủy điện nhằm đảm bảo an toàn công trình, an toàn hạ du và tích đủ nước phục vụ sản xuất.
Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh tiếp tục theo dõi diễn biến thiên tai, cung cấp thông tin cho Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan liên quan và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.
Các địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.
Nhiệt miệng là căn bệnh phổ biến và lành tính, đa số ai cũng từng gặp phải một lần trong đời. Bệnh thường tự khỏi trong khoảng 5 - 7 ngày tuy nhiên vẫn gây khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng đến ăn uống.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 17/6: Mây thay đổi đến ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ dao động từ 28-36 độ C.
Trước đây, loãng xương được biết đến là căn bệnh phổ biến ở người già và phụ nữ mãn kinh. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều người trẻ cũng gặp phải căn bệnh này. Vậy loãng xương ở người trẻ do đâu?
Sâu răng, viêm tủy răng, viêm cốt tuỷ xương hàm… là những bệnh rất phổ biến. Vậy cách chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ răng hàm như thế nào, bác sĩ Phạm Phú Hà, Khoa Răng hàm mặt - Mắt - Tai mũi họng, Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khoẻ cùng BHT.
Sáng nay, một số địa bàn Hà Tĩnh bị ngập sâu cục bộ, riêng tại phường Kỳ Long (TX Kỳ Anh), lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng, hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc lên cao.
Mưa kèm lốc xoáy quét qua thôn Trung Tiến, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh khiến 23 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 1 ngôi nhà của vợ liệt sỹ bị sập hoàn toàn.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin tại một số trạm đo mưa tự động có nơi lượng mưa lớn như: Phú Gia (Hương Khê) 196mm; Kỳ Thịnh, Kỳ Liên (TX Kỳ Anh) 174 - 189mm.
Hà Tĩnh có lượng lớn người đi xuất khẩu lao động, vì vậy, số lượng trẻ em trong hoàn cảnh xa cha mẹ cũng rất nhiều. Câu lạc bộ “Khi mẹ vắng nhà” đã quan tâm hỗ trợ, chăm sóc những em có hoàn cảnh đặc thù này.
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ nay đến sáng ngày 13/6, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 80mm, có nơi trên 150mm.
Bão số 1 đang tiếp tục di chuyển lên phía Tây Tây Bắc, hướng về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc). Từ ngày 12/6 đến ngày 13/6, khu vực Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, cục bộ có nơi trên 350mm.
Nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra, người dân các vùng thấp trũng ở Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, rút kinh nghiệm từ đợt thiên tai cuối tháng 5 vừa qua.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 12/6/2025: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to, riêng vùng ven biển phía Nam có nơi mưa rất to; nhiệt độ dao động từ 24 - 30 độ C.
Nếu sử dụng kính áp tròng không đúng cách, đặc biệt là đeo chúng quá lâu, đôi mắt của bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ nghiêm trọng từ viêm giác mạc, khô mắt cho đến mất thị lực vĩnh viễn.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hôm nay, vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7.
Giặt ga trải giường, tránh ngồi lâu một chỗ, mở cửa sổ để không khí lưu thông, thường xuyên sử dụng quạt thông gió khi nấu ăn góp phần bảo vệ sức khỏe phổi.
Không ít người dân Hà Tĩnh có thói quen tìm món ăn qua mạng xã hội và tin tưởng vào các đánh giá đó. Tuy nhiên, thói quen này đôi khi lại là “con dao hai lưỡi”.
Không chỉ làm tốt vai trò thông tin, tuyên truyền, báo chí Hà Tĩnh đã âm thầm và bền bỉ kiến tạo, lan tỏa những giá trị nhân ái, đóng góp vào công tác an sinh xã hội.
Nồng độ CO2 trung bình toàn cầu vượt 430 ppm vào tháng 5, đồng nghĩa cứ một triệu phân tử khí trong khí quyển thì có hơn 430 là CO2, con số không tưởng vài thập kỷ trước.
Theo nhận định mới nhất của các chuyên gia, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão vào ngày 12/6, sau đó có khả năng đổi hướng và tiếp tục mạnh thêm.