Trong một chiến dịch truy quét khủng bố, các lực lượng an ninh Yemen đã bắt giữ một đối tượng - được cho là chuyên gia chất nổ "khét tiếng" - là thành viên mạng lưới "chân rết" của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda ở Bán đảo Arab (AQAP).
Hoạt động quân sự của quân đội quốc gia Yemen chống lại các nhóm khủng bố. Ảnh: alarabiya.net
Ngày 1/4, Tân Hoa Xã dẫn một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết chiến dịch vây bắt đã diễn ra tại tỉnh Abyan, miền Nam Yemen, từ tối 30/3.
Truyền thông địa phương công khai danh tính đối tượng bị bắt giữ là Abdul-Qadir al-Mut - một trong những thủ lĩnh nguy hiểm hàng đầu của AQAP nói riêng và Al-Qaeda nói chung.
Mạng lưới "chân rết" của Al-Qaeda trên Bán đảo Arab đóng sào huyệt ở Yemen này chủ yếu hoạt động tại các tỉnh miền Nam và miền Đông. Nhóm này là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ tấn công đẫm máu nhằm vào các lực lượng an ninh.
Trước đây, khi còn được xem là sào huyệt chính của AQAP, hai tỉnh Abyan và Shabwa thường xuyên chứng kiến các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh Yemen được Các Tiểu vương quốc Arab (UAE) hậu thuẫn và các tay súng Al-Qaeda.
Trong khi đó, Mỹ coi AQAP là một nhánh khủng bố nguy hiểm nhất trong mạng lưới khủng bố toàn cầu Al-Qaeda khi nhiều năm "châm ngòi" cho các cuộc xung đột gây thương vong lớn giữa quân Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi nhằm gia tăng sự hiện diện tại quốc gia Tây Á này, đặc biệt tại các tỉnh miền Nam và Đông Nam.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.