(Baohatinh.vn) - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 3 cầu thủ được triệu tập lên U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U23 Myanmar vào ngày 7/6 tới đây trên sân Phú Thọ.

Cầu thủ nào của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể thành công ở U23 Việt Nam?

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 3 cầu thủ được triệu tập lên U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U23 Myanmar vào ngày 7/6 tới đây trên sân Phú Thọ.

Cầu thủ nào của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể thành công ở U23 Việt Nam?

Trần Đức Nam, Phạm Tuấn Hải và Đỗ Sỹ Huy là 3 cái tên của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam đợt này.

Thực tế, trong bản danh sách đầu tiên được công bố, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 3 cái tên góp mặt là: Lê Xuân Tú, Phạm Tuấn Hải và thủ môn Đỗ Sỹ Huy. Tuy nhiên, đúng vào phút cuối thì tiền đạo Lê Xuân Tú đã không thể góp mặt vì anh đã gặp chấn thương trước đó vài ngày.

Người thay thế cho Lê Xuân Tú chính là một cầu thủ khác của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đó là tiền đạo Trần Đức Nam, người cũng đang có phong độ ổn định, đóng góp lớn vào thành tích vươn lên đầu bảng xếp hạng hiện tại của đội nhà.

Trần Đức Nam, Đỗ Sỹ Huy và Phạm Tuấn Hải đều là những cầu thủ trẻ được đào tạo ở lò Hà Nội. Họ chính là lứa kế cận của những Quang Hải, Đình Trọng và Văn Hậu… Chính vì thế, rất nhiều người hâm mộ (NHM) bóng đá Việt Nam tin tưởng, những cầu thủ này trong tương lai sẽ tiếp nối được thành công của những đàn anh đi trước.

Theo chia sẻ của HLV Phạm Minh Đức thì 3 cầu thủ hiện tại ít có cơ hội toả sáng ở U23 Việt Nam hiện tại bởi khách quan mà nói, họ đều còn trẻ, trong khi bộ khung ở U23 hiện tại đã được định hình và đang chơi khá ổn định.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc sẽ chọn ai là cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có khả năng thành công nhất ở U23 Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức không ngần ngại chọn Phạm Tuấn Hải. ‘Tuấn Hải, có nền tảng kỹ thuật, thể thực và thể hình lại rất tốt. Cậu ấy là vua phá lưới giải U19 2016 và đã từng được xem là tài năng triển vọng. Tuy nhiên chấn thương đã lấy đi khá nhiều cơ hội của em nó. Mặc dù đây là lần đầu Tuấn Hải được gọi lên tuyển nhưng tôi tin là em nó sẽ làm được điều gì đó làm bước tiến quan trọng cho sau này”.

Ngay sau trận thắng 2-0 trước Cần thơ, 3 cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ngay lập tức di chuyển ra Hà Nội hội quân muộn cùng U23 Việt Nam. Đợt tập trung này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn và chỉ thi đấu duy nhất một trận với U23 Myanmar.

Theo nhiều người, đây sẽ là đợt tập trung mang tính bản lề quan trọng. Sau trận đấu với Myanmar rất có thể BHL U23 Việt Nam sẽ xây dựng được bộ khung ổn định nhằm hướng đến mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games vào cuối năm nay.

Quý Bảo


Quý Bảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]