Công an Can Lộc bắt giam đối tượng lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt tài sản của 24 người

(Baohatinh.vn) - Trần Quốc Anh (SN 1994, thường trú tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vừa bị Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bắt giữ vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 24 bị hại tại nhiều tỉnh, thành.

Công an Can Lộc bắt giam đối tượng lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt tài sản của 24 người

Trần Quốc Anh tại cơ quan Công an huyện Can Lộc

Theo tài liệu điều tra, vào đầu tháng 8/2022, Trần Quốc Anh sử dụng số điện thoại không chính chủ, lập tài khoản facebook và zalo mang tên “Anh Tran” rồi vào các hội nhóm “Tổng kho sỉ gia dụng” để đăng các bài mua, bán các loại hàng gia dụng nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Quá trình trao đổi, Trần Quốc Anh tải trên mạng các hình ảnh hàng hoá, bốc dỡ hàng và gửi cho bị hại, cho bị hại số điện thoại của “nhà xe” đã gửi hàng cho bị hại (thực ra là của Anh), rồi đóng giả nhà xe để lừa đảo, tạo niềm tin cho bị hại.

Sau đó, Trần Quốc Anh yêu cầu các bị hại chuyển tiền đặt cọc trước rồi mới gửi hàng. Khi nhận được tiền đặt cọc, Anh đã chiếm đoạt, không gửi hàng theo như thoả thuận, rồi chặn hết mọi liên hệ.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc xác định: với thủ đoạn nêu trên, Trần Quốc Anh đã tiến hành lừa đảo 24 bị hại trên khắp các tỉnh, thành. Trong đó, lừa đảo, chiếm đoạt của anh N.V.Q (SN 1997, trú tại thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc) và N.V.Đ (SN 1991, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) gần 70 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Quốc Anh (SN 1994) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục điều ra, mở rộng để xử lý theo quy định pháp luật.

Công an huyện Can Lộc thông báo: ai là bị hại của đối tượng trên thì liên hệ ngay Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc theo số điện thoại: 0941.519.333 (điều tra viên Nguyễn Văn Cương) để phối hợp điều tra làm rõ, xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Hiểm họa chập cháy từ thú vui thả diều

Hiểm họa chập cháy từ thú vui thả diều

Thả diều là thú vui của nhiều người dân Hà Tĩnh, nhưng nếu thả không đúng nơi đúng chỗ sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy đường dây điện, gây thương vong về người và thiệt hại về kinh tế.
Bắt 2 đối tượng mua bán ma tuý “cỏ Mỹ”

Bắt 2 đối tượng mua bán ma tuý “cỏ Mỹ”

Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín cùng trú tại phường Thành Sen về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.