(Baohatinh.vn) - Quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam của Malaysia chính thức có hiệu lực từ ngày 25/12/2019 đến ngày 24/12/2024.

Malaysia áp thuế 5 năm với một số loại thép nhập khẩu từ Việt Nam

Quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam của Malaysia chính thức có hiệu lực từ ngày 25/12/2019 đến ngày 24/12/2024.

Malaysia áp thuế 5 năm với một số loại thép nhập khẩu từ Việt Nam

Bên trong một nhà máy thép ở Trùng Khánh, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Bộ Thương mại quốc tế và công nghiệp Malaysia (MITI) ngày 26/12 cho biết, mức thuế cao nhất 26,39% được áp dụng với các sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim có xuất xứ từ Nhật Bản, trong khi mức thuế 26,38% được áp dụng cho hầu hết các nhà sản xuất Trung Quốc.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc, ngoại trừ POSCO, xuất khẩu hai loại thép trên sang Malaysia sẽ phải đối mặt với mức thuế 3,84%.

Các mức thuế khác được áp dụng cho một số nhà sản xuất thép nhất định ở Việt Nam và Trung Quốc.

Quyết định áp thuế được đưa ra sau khi MITI kết thúc cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim của 4 nước gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam vào thị trường Malaysia.

Trong một tuyên bố, MITI cho biết, các doanh nghiệp thép của Malaysia bất bình vì giá thép nhập khẩu vào Malaysia thấp hơn giá bán nội địa.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]