Cụ bà 98 tuổi ở Hà Tĩnh đến ủy ban xã ủng hộ tiền, góp sức chống Covid-19

(Baohatinh.vn) - Đó là cụ bà Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi) ở thôn Hà Sơn, xã Quang Diệm (Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Bí thư Đảng ủy xã Quang Diệm Nguyễn Xuân Cảnh cho biết: “Sáng nay, gần hết giờ làm việc, cụ Huệ nhờ cháu chở đến trụ sở UBND xã để gặp lãnh đạo xã.

Khi gặp tôi và các anh em, cụ Huệ trình bày nguyện vọng được ủng hộ tiền để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và trực tiếp trao cho chúng tôi số tiền 1 triệu đồng”.

Cụ bà 98 tuổi ở Hà Tĩnh đến ủy ban xã ủng hộ tiền, góp sức chống Covid-19

Lãnh đạo xã Quang Diệm nhận số tiền do cụ Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi) chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, cụ bà Nguyễn Thị Huệ có 6 người con (2 trai, 4 gái) và các con của cụ đều đã trưởng thành, xây dựng gia đình và có cuộc sống ổn định.

“Bản thân tôi tuổi đã cao, sức yếu không làm được gì nữa, nhưng khi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, tỉnh, huyện và xã đều phát động, tôi quyết định góp chút kinh phí gọi là của ít lòng nhiều để chung tay chống dịch.

Đây là số tiền trích trong chế độ được hưởng dành cho đảng viên 70 năm tuổi Đảng và tiền mừng tuổi năm vừa rồi của tôi” - cụ Huệ bộc bạch.

Cụ bà 98 tuổi ở Hà Tĩnh đến ủy ban xã ủng hộ tiền, góp sức chống Covid-19

Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Xuân Cảnh chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước việc làm của cụ Huệ. Số tiền tuy không lớn, nhưng nghĩa cử cao đẹp của cụ đã nhận được sự hoan nghênh của những người chứng kiến.

Dù đã già yếu, nhưng việc làm của cụ Huệ đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên tinh thần toàn dân đồng lòng, chung sức chống dịch Covid-19...”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Thời gian gần đây, tình trạng rác thải tập kết tràn lan trên tuyến đê hữu sông Lam và khu vực chân đê qua thôn Xuân An 6, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khiến nhiều người dân hết sức bức xúc.
Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2025-2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn mỗi học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần tự học để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Lực lượng QLTT Hà Tĩnh phối hợp với các ngành có liên quan phát hiện hơn 2,6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc gồm nội tạng động vật, xương ống, mỡ động vật và chân trâu đang lưu thông qua địa bàn Hà Tĩnh.

Thực phẩm bẩn len lỏi, lỗ hổng từ đâu?

Dù công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm luôn được ngành chức năng Hà Tĩnh tăng cường, song thực phẩm bẩn vẫn len lỏi ra thị trường bằng nhiều thủ đoạn tinh vi.
Lúng túng trong thu gom, xử lý pin thải

Lúng túng trong thu gom, xử lý pin thải

Lượng pin đã qua sử dụng thải ra môi trường ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, từ thu gom đến xử lý loại chất thải này ở Hà Tĩnh vẫn đang tồn tại nhiều “điểm nghẽn”, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!