(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết, tính đến trung tuần tháng 11/2019, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 97 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 3.834 tỷ đồng và 6 dự án FDI với tổng vốn 12,8 triệu USD (tương đương hơn 296 tỷ đồng).

Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư cho 103 dự án trị giá hơn 4.130 tỷ đồng vào địa bàn

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết, tính đến trung tuần tháng 11/2019, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 97 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 3.834 tỷ đồng và 6 dự án FDI với tổng vốn 12,8 triệu USD (tương đương hơn 296 tỷ đồng).

Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư cho 103 dự án trị giá hơn 4.130 tỷ đồng vào địa bàn

Công ty TNHH UP Hà Tĩnh chế tạo các thiết bị nhằm thay thế cho bộ phận bị hư hỏng của Nhà máy luyện thép Formosa Hà Tĩnh

Hiện nay, tỉnh cũng đang tổ chức hoàn thiện hồ sơ công tác đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư 12 dự án về đô thị, nhà ở.

Điều đáng mừng trong năm 2019 này là nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến khảo sát nghiên cứu, đề xuất thực hiện các dự án về công nghiệp sau thép, phát triển năng lượng, cảng biển.

Trong đó, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải đề xuất dự án xử lý rác thải sinh hoạt sử dụng công nghệ đốt rác và sản xuất điện năng tại Hồng Lĩnh; Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đề xuất đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp và nhà máy bia tại Hồng Lĩnh; Công ty Silavon SSP GmbH - CHLB Đức đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thép không gỉ tại KKT Vũng Áng (khoảng 1 tỷ USD).

Cùng với đẩy mạnh cải cách hành chính, thời gian qua, Hà Tĩnh rất quan tâm xúc tiến, kêu gọi đầu tư, tháo gỡ vướng mắc, GPMB, triển khai dự án sau đăng ký đầu tư, trong đó phải kể đến việc tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2.

Tỉnh cũng tăng cường kiểm tra, rà soát, nắm tình hình tiến độ các dự án đầu tư sử dụng đất; làm việc với các Tập đoàn như Vingroup, FLC, T&T, Nguyễn Hoàng và các nhà đầu tư nước ngoài để xúc tiến, đẩy nhanh tiến độ hồ sơ thủ tục triển khai các dự án.

Đồng thời tổ chức các đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý và thu hút đầu tư vào KKT, KCN tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng.

Về phát triển doanh nghiệp, UBND tỉnh Hà Tĩnh dự kiến trong năm 2019 thành lập mới 1.110 đơn vị (tăng 3,74% so với cùng kỳ), tổng vốn đăng ký 5.500 tỷ đồng (tăng 17%); thành lập 50 HTX, tăng 19% so với năm 2018.

Riêng số HTX thành lập mới, tuy giảm nhiều so với giai đoạn trước nhưng đã đi vào thực chất hơn và đạt mức khá so với các tỉnh trong khu vực.

Năm 2019, GRDP của Hà Tĩnh ước tăng 12,3% (KH 11,5-12%). Khu vực công nghiệp tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế. GRDP bình quân đầu người đạt 56,21 triệu đồng (KH 56 triệu đồng). Cơ cấu kinh tế: nông nghiệp 13,71%, công nghiệp - xây dựng 47,93%, dịch vụ 38,36%. Kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]