(Baohatinh.vn) - Trong 5 năm (2016 - 2019), thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 110 tỷ đồng chỉnh trang đô thị và xây dựng NTM.

Hơn 110 tỷ đồng xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị thị xã Hồng Lĩnh

Trong 5 năm (2016 - 2019), thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 110 tỷ đồng chỉnh trang đô thị và xây dựng NTM.

Hơn 110 tỷ đồng xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị thị xã Hồng Lĩnh

Người dân làm đường bê tông tại tổ dân phố Thuận Hòa (phường Đức Thuận)

Thời gian qua, các cấp, ngành ở thị xã Hồng Lĩnh đã tập trung thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ThU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động nguồn lực xây dựng thị xã Hồng Lĩnh đạt đô thị loại III vào năm 2020 và Nghị quyết số 05-NQ/ThU ngày 20/4/2017 về lãnh đạo xây dựng, nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị giai đoạn 2017 - 2020 và những năm tiếp theo của BCH Đảng bộ thị xã.

Theo đó, giai đoạn 2016 đến hết quý II/2019, toàn thị xã đã hoàn thành 125 công trình chỉnh trang đô thị theo kế hoạch phê duyệt. Trong đó, trên địa bàn thị xã đã xây dựng được 12 km đường giao thông, 22,7 km cống thoát nước, hơn 20.000m2 vỉa hè; phục hồi nâng cấp hơn 1 km mặt đường bằng bê tông nhựa hạt mịn; xây dựng 16,7 km đường điện chiếu sáng trong khu dân cư; cải tạo, xây dựng mới 20 nhà văn hóa; trồng mới gần 4.000 cây xanh đô thị.

Hơn 110 tỷ đồng xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị thị xã Hồng Lĩnh

Phường Bắc Hồng rải thảm nhựa tuyến đường ngõ 59 trên đường 3 - 2

Tổng kinh phí được huy động trong cả giai đoạn là hơn 82 tỷ đồng, trong đó ngân sách thị xã đã cấp hỗ trợ: 37,7 tỷ đồng, nguồn nhân dân đóng góp trên 27 tỷ đồng.

Đối với phong trào xây dựng NTM, trong 5 năm qua, xã Thuận Lộc huy động hơn 31 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó, nguồn nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng. Đến nay, xã Thuận Lộc đã cơ bản đạt 20/20 tiêu chí theo quy định.

 • Hơn 110 tỷ đồng xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị thị xã Hồng Lĩnh
  Tập trung chỉnh trang đô thị, Đức Thuận quyết tâm “thay áo” mới

  Xác định chỉnh trang đô thị là một trong những nội dung mang tầm chiến lược phát triển, góp sức cùng TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) sớm xây dựng thành công đô thị loại III, thời gian qua, Đảng bộ phường Đức Thuận đã có nhiều giải pháp mang lại kết quả cao.

 • Hơn 110 tỷ đồng xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị thị xã Hồng Lĩnh
  Vũ Quang đầu tư trăm tỷ nâng cao đời sống tinh thần nhân dân

  Những năm gần đây, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, mua sắm các trang thiết bị phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân và góp phần thực hiện các nội dung trong bộ tiêu chí xây dựng NTM...

 • Hơn 110 tỷ đồng xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị thị xã Hồng Lĩnh
  Khơi sức dân xây dựng đô thị Hồng Lĩnh văn minh, giàu mạnh

  Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động, Ủy ban MTTQ các cấp ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm tốt công tác phối hợp với các thành viên trong khối tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]