(Baohatinh.vn) - Dự án trung tâm thương mại ở Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư 36 làm chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Tết này, Cẩm Xuyên có thêm trung tâm thương mại gần 40 tỷ đồng

Dự án trung tâm thương mại ở Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư 36 làm chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Tết này, Cẩm Xuyên có thêm trung tâm thương mại gần 40 tỷ đồng

Dự án trung tâm thương mại Cẩm Thành đang trong giai đoạn hoàn thiện

Mục tiêu của dự án là giải quyết nhu cầu giao thương buôn bán, trao đổi hàng hóa của người dân Cẩm Thành và các vùng lân cận, từ đó góp phần thúc đẩy KT - XH địa phương phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân và xây dựng NTM bền vững.

Ông Dương Danh Hóa - Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thành cho biết: “Hướng đến xây dựng NTM kiểu mẫu vào năm 2019, địa phương phải xây dựng được trung tâm thương mại đáp ứng tiêu chí số 7. Dựa vào nguồn lực địa phương thì rất khó nên chúng tôi phải huy động theo hình thức xã hội hóa. Đây cũng là phần việc trọng tâm trong xây dựng NTM năm 2018 của địa phương”.

Dự án nhận được sự đồng thuận của người dân nên hơn 3ha diện tích đất ruộng thôn Tân Vĩnh Cần được đền bù và giải phóng mặt bằng nhanh chóng, bàn giao cho nhà đầu tư.

Dự án khởi công đầu năm 2018 và dự kiến hoàn thành sau 36 tháng nhưng hiện nay, chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành, đưa vào sử dụng dịp xuân Kỷ Hợi 2019. Tăng số lượng nhân công làm bất kể ngày đêm, đến nay, nhiều hạng mục công trình như hệ thống đường giao thông, điện thắp sáng, đình chính, phụ, hệ thống ki-ốt … đã và đang dần đi vào giai đoạn hoàn thiện.

Tết này, Cẩm Xuyên có thêm trung tâm thương mại gần 40 tỷ đồng

Với việc rút ngắn thời gian thi công, dự kiến tháng 12 năm nay chợ Cẩm Thành sẽ đi vào hoạt động

Anh Nguyễn Khắc Hiếu – Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư 36 cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, dự án chợ Cẩm Thành đã hoàn thiện được khoảng 80% khối lượng công việc, vượt 300% tiến độ. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành công trình trước tết để người dân thuận lợi mua bán”.

Với khoảng 150 ki-ốt ở các đình chính, đình phụ và ngoài trời, chợ Cẩm Thành hứa hẹn sẽ là trung tâm thương mại lớn khu vực nông thôn. Ngoài dự án chợ, trung tâm thương mại cũng đã hình thành các khu shop home ở xung quanh. Được biết, ngoài những chính sách ưu tiên cho người dân trên địa bàn, nhà đầu tư cũng tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh thuê ốt dài hạn trong thời gian 50 năm.

Chị Lê Thị Hoa - một người dân ở Cẩm Thành cho biết: “Hiện, tôi cũng đang xúc tiến việc làm hồ sơ để thuê ốt kinh doanh ở chợ Cẩm Thành. Hy vọng với sự đầu tư quy mô hợp lý và vị trí trung tâm giao thương của vùng, việc kinh doanh của các tiểu thương như chúng tôi sẽ có hiệu quả”.

Dự án chợ Cẩm Thành đang đi vào giai đoạn hoàn thiện, việc đấu thầu kinh doanh cũng đang được nhà đầu tư xúc tiến. Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thành Dương Danh Hóa cho biết thêm: “Chợ hình thành sẽ góp phần giải quyết việc làm, đóng góp ngân sách và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Ngoài ra, công trình lớn này cũng có ý nghĩa không nhỏ góp phần giúp chúng tôi “nâng chất” nông thôn mới, hoàn thành tiêu chí khó - tiêu chí số 7 về sơ sở hạ tầng thương mại để xây dựng NTM kiểu mẫu”.

Anh Thư - Quang Minh


Anh Thư - Quang Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]