Đoàn công tác Thành uỷ Hải Phòng dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu và các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sáng 13/7, đoàn công tác Thành uỷ Hải Phòng do đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe (xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc).

Đón tiếp và cùng đi với đoàn về phía tỉnh Hà Tĩnh có: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

IMG_8508 copy.jpg
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu và các đồng chí trong đoàn đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc và Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP.
IMG_8552 copy.jpg
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân và nguyện hứa tiếp tục nỗ lực, đoàn kết một lòng xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.
IMG_8531 copy.jpg
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu dâng vòng hoa kính viếng anh linh các anh hùng liệt sỹ.
IMG_8626 copy.jpg
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cùng đoàn công tác tham quan khu trưng bày ảnh tư liệu lịch sử Ngã ba Đồng Lộc năm 1968 do Uỷ ban MTTQ tỉnh khai thác..
IMG_8640 copy.jpg
Trong hành trình tri ân tại Hà Tĩnh, đoàn công tác Thành uỷ Hải Phòng cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe (xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc).
IMG_8648 copy.jpg
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu dâng hoa...
IMG_8651 copy.jpg
... và dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ.

Nằm trên tỉnh lộ 12, thuộc địa phận xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Cầu Nhe là một trong những trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay địch. Vào hồi 12 giờ 45 phút ngày 15/4/1968, 53 chiến sỹ - những người con thân yêu của thành phố Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc, thuộc Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Yên Tử (Đoàn 1019) Quân khu 3, Bộ Tư lệnh thành phố Hải Phòng, trên đường hành quân vào Nam chiến đấu đã vĩnh viễn nằm lại Cầu Nhe.

Sau chiến tranh, tỉnh Hà Tĩnh, huyện Can Lộc và thân nhân, đồng đội các liệt sỹ đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 27 hài cốt đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Can Lộc. Số còn lại, các anh vẫn đang nằm trong lòng đất Cầu Nhe. Năm 2005, nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe đã được xây dựng và được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2014.

Chủ đề NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Đọc thêm

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Tập trung xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân

Tập trung xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà yêu cầu các sở, ngành, địa phương Hà Tĩnh tập trung xử lý các ý kiến, kiến nghị của công dân, đảm bảo các vụ việc được xử lý dứt điểm, tránh phát sinh điểm nóng, khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào chính quyền cơ sở.
Hội nghị cấp cao Hà Tĩnh - Khăm Muồn

Hội nghị cấp cao Hà Tĩnh - Khăm Muồn

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, trên cơ sở nội dung biên bản ký kết tại Hội nghị cấp cao năm 2024, trong năm nay, 2 tỉnh đã kề vai sát cánh, vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.
Tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh

Tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri nhiều xã, phường kiến nghị các nội dung liên quan đến xây dựng hạ tầng thiết yếu cùng những vấn đề khác liên quan đến đời sống dân sinh.
Trung tướng Hà Thọ Bình đề xuất bổ sung quy định tổ chức buồng tạm giữ tại tất cả đồn biên phòng

Trung tướng Hà Thọ Bình đề xuất bổ sung quy định tổ chức buồng tạm giữ tại tất cả đồn biên phòng

Theo Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu IV, đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh, nếu chỉ quy định đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa được tổ chức buồng tạm giữ như dự thảo luật sẽ khó khăn cho bộ đội biên phòng khi thực hiện gửi người bị tạm giữ và quá trình tiến hành các hoạt động điều tra.