(Baohatinh.vn) - Năm học 2020-2021, các cấp bộ đoàn, đội ở Hà Tĩnh tiếp tục tập trung giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa, pháp luật... cho đoàn viên, đội viên.

Nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội trường học

Năm học 2020-2021, các cấp bộ đoàn, đội ở Hà Tĩnh tiếp tục tập trung giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa, pháp luật... cho đoàn viên, đội viên.

Nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội trường học

Sáng 22/9, Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai chương trình năm học 2020-2021.

Với chủ đề: “Thiếu nhi Việt Nam - Đoàn kết, chăm ngoan”, năm học 2019 - 2020, công tác đội và phong trào thiếu nhi Hà Tĩnh đã được triển khai có hiệu quả.

Nhiều hoạt động lớn được tổ chức như: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, chương trình “Hành trình về nguồn”; các mô hình: “Cổng trường an toàn - Xếp hàng đón con”, Hành trình về địa chỉ đỏ, Hành trình trải nghiệm làng nghề… thực sự tạo tính lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội trường học

Cùng tham dự có đại diện một số sở, ngành và 13 điểm cầu huyện, thành phố, thị xã

Các cấp bộ Đội tăng cường tổ chức vận động nguồn lực, đồng hành cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, có 7/8 chỉ tiêu năm học đạt và vượt mục tiêu đề ra, phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được triển khai có hiệu quả.

Nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội trường học

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quốc Anh đề nghị các cấp bộ đoàn, đội tiếp tục đẩy mạnh sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, duy trì và nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả... Chọn trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương để tập trung triển khai.

Công tác nhi đồng được các cơ sở Đội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, chất lượng hoạt động của các sao nhi đồng được nâng cao. Trong năm học, toàn tỉnh đã kết nạp được 19.530 đội viên mới.

Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, triển khai thực hiện Luật Trẻ em được đẩy mạnh.

Nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội trường học

Chiều cùng ngày (22/9), Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019-2020, triển khai chương trình năm học 2020-2021.

Công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 - 2020 đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tích cực triển khai, bám sát các trọng tâm công tác đề ra. Có 7/10 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu.Nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội trường học

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Phạm Hùng Cường đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh trên địa bàn.

Theo đó, các đơn vị đã tích cực tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho HSSV...

Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” tiếp tục được tổ chức thiết thực, hiệu quả.

Các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động giáo dục và đồng hành với học sinh, sinh viên trong học tập và rèn luyện được tập trung chỉ đạo...

Nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội trường học

Bí thư Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh Biện Văn Quyền nêu giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của sinh viên

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng chia sẻ những mô hình hay như tuyên truyền pháp luật trực tuyến, cổng trường an toàn giao thông, mỗi ngày một việc tốt...

Đồng thời thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác đoàn, đội trường học và đưa ra phương hướng giải quyết trong năm học mới.

Nhân rộng các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội trường học

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Ny Hương phát biểu tại hội nghị

Năm học 2020-2021, các cấp bộ đoàn, đội tiếp tục tập trung giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa, pháp luật... cho đoàn viên, đội viên. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động, tạo môi trường rèn luyện cho các em học sinh, triển khai hiệu quả Luật Trẻ em 2016…

Đẩy mạnh các phong trào “Sinh viên 4 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”, đẩy mạnh tinh thần sáng tạo của thanh niên trường học. Tiếp tục đổi mới phương thức triển khai các chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Tiếp sức mùa thi”...

N.Đ


N.Đ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]