(Baohatinh.vn) - Từ khi Tổ công tác xã hội của Công đoàn Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã nhận được nhiều sự giúp đỡ cần thiết trong quá trình khám chữa bệnh (KCB).

Tổ công tác xã hội bệnh viện đồng hành với bệnh nhân

Từ khi Tổ công tác xã hội của Công đoàn Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã nhận được nhiều sự giúp đỡ cần thiết trong quá trình khám chữa bệnh (KCB).

Đưa mẹ từ Cẩm Dương (Cẩm Xuyên) ra TP Hà Tĩnh nhập viện điều trị, chị Thái Thị Hiền tá hỏa khi phát hiện chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng đã bị mất. Đang hoang mang chưa biết xoay xở ra sao thì chị nhận được thông tin từ hệ thống loa truyền thanh nội bộ của bệnh viện. Chị Hiền đã nhanh chóng nhận lại được tài sản đánh mất từ thành viên Tổ công tác xã hội BVĐK tỉnh.

Tổ công tác xã hội bệnh viện đồng hành với bệnh nhân

Nhiều bệnh nhân và người nhà đã được nhận lại tài sản đánh mất từ Tổ công tác xã hội

Chị Hiền vui mừng: “Đây là số tiền gia đình vừa vay mượn được để đưa mẹ đi chữa bệnh. Nếu mất, chúng tôi không biết phải làm thế nào. May mắn được các nhân viên y tế trả lại, tôi mừng lắm”.

Cũng chung niềm vui như chị Hiền, bác Lưu Thị Thu (Hương Long, Hương Khê) đã nhận lại được sợi dây chuyền vàng đánh rơi trong lúc làm thủ tục tại BVĐK tỉnh từ tay y tá Khoa Khám bệnh theo yêu cầu.

Từ khi thành lập (tháng 1/2017) đến nay, đã có hàng chục bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhận lại được tài sản, giấy tờ đánh rơi từ Tổ công tác xã hội như trường hợp của chị Hiền, bác Thu.

Chị Nguyễn Thị Như Trang - Tổ trưởng Tổ công tác xã hội cho biết: “Hằng ngày, có hàng trăm lượt bệnh nhân, người nhà đến làm thủ tục KCB tại bệnh viện, hầu hết đều mang theo nhiều tiền mặt, đồ dùng, các giấy tờ quan trọng, việc đánh rơi và thất lạc rất dễ xảy ra. Từ khi có Tổ công tác xã hội làm đầu mối tập hợp và thông tin, người nhặt được của rơi và người đánh mất thuận tiện hơn nhiều”.

Tổ công tác xã hội bệnh viện đồng hành với bệnh nhân

Bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo cũng là một hoạt động thường xuyên của Tổ công tác xã hội

Ngoài việc tiếp nhận và trả lại tài sản đánh rơi, Tổ công tác xã hội còn huy động sự đóng góp của cán bộ, nhân viên bệnh viện, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, đoàn thể để duy trì bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Rất nhiều bệnh nhân nghèo, bệnh nặng, đặc biệt là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận nhân tạo đã nhận được sự hỗ trợ vật chất, tinh thần từ Tổ công tác xã hội nói riêng, đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện nói chung. Hầu hết những bệnh nhân ở đây điều trị dài ngày, kiệt quệ cả kinh tế lẫn tinh thần, vì vậy, những bữa ăn miễn phí, quần áo, đồ dùng cũ có ý nghĩa rất lớn với họ. Những dịp lễ tết, nhiều bệnh nhân không thể về nhà, các thành viên trong tổ công tác cũng dành thời gian đến tặng quà, thăm hỏi, động viên tinh thần để bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, đau đớn.

Tổ công tác xã hội bệnh viện đồng hành với bệnh nhân

Thành viên Tổ công tác xã hội cung cấp báo, tờ rơi phục vụ bệnh nhân và người nhà

Không chỉ hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho bệnh nhân, Tổ công tác xã hội còn phối hợp với bộ phận hành chính, các khoa chuyên môn duy trì tốt việc cung cấp báo, tạp chí, tờ rơi tại các hành lang, khu vực đón tiếp để bệnh nhân và người nhà thuận tiện trong việc tiếp cận thông tin khi đến KCB.

Chị Nguyễn Thị Như Trang cho biết thêm, ngoài việc duy trì thường xuyên những hoạt động trợ giúp, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà, tổ còn triển khai thêm hoạt động cắt tóc miễn phí định kỳ cho những bệnh nhân nghèo phải điều trị lâu dài tại các khoa.

Những nỗ lực của Tổ công tác xã hội đã góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, văn minh, thân thiện cho BVĐKHà Tĩnh.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]