(Baohatinh.vn) - Giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”, tổ chức lễ kỷ niệm, kết nạp đội viên mới, nuôi heo đất tiết kiệm, thi vẽ tranh... là những hoạt động sôi nổi được các liên Đội thuộc Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh tổ chức trong những ngày này, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội (15/5/1941 - 15/5/2018).

Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”

Giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”, tổ chức lễ kỷ niệm, kết nạp đội viên mới, nuôi heo đất tiết kiệm, thi vẽ tranh... là những hoạt động sôi nổi được các liên Đội thuộc Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh tổ chức trong những ngày này, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội (15/5/1941 - 15/5/2018).

Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”

Học sinh liên đội Trường Tiểu học Kỳ Tân đồng diễn tập thể múa hát sân trường mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Gần 500 đội viên Trường Tiểu học Kỳ Tân vừa được trải qua những cảm xúc đặc biệt tại chương trình giao lưu “5 điều Bác Hồ dạy”. Tại chương trình, các đội viên thuộc khối 4, khối 5 Trường Tiểu học Kỳ Tân được chia thành 5 đội tham gia hùng biện về một trong 5 điều Bác Hồ dạy thông qua các hình thức hò, vè... Các đội thi còn được tham gia trả lời 20 câu hỏi tìm hiểu về Bác Hồ và Đội TNTP Hồ Chí Minh; các trò chơi tập thể thú vị.

Đội viên Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: "Mặc dù không tham gia đội thi như các anh chị, nhưng được làm khán giả theo dõi em thấy rất thích thú và cũng mong chúng em được tham gia những chương trình ý nghĩa như thế. Hình thức thi như thế này còn giúp chúng em dễ nhớ các kiến thức chung và kiến thức về Đội".

Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”

Các em còn được tham gia chương trình "Em yêu 5 điều Bác Hồ dạy"

Còn tại liên đội Trường Tiểu học Kỳ Sơn, 50 em nhi đồng xuất sắc nhất đã được kết nạp đội viên và tổ chức giao lưu bóng đá giữa các khối. Tự hào mang trên mình màu khăn quàng đỏ thắm, đội viên Nguyễn Thị Kim Phượng phấn khởi: "Em đã ao ước được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh, được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để xứng đáng với màu khăn này".

Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”

Niềm tự hào của các em nhi đồng liên đội Trường Tiểu học Kỳ Sơn khi được kết nạp Đội

Đặc biệt, sau gần 1 năm nuôi heo đất tiết kiệm, dịp này Trường Tiểu học Kỳ Sơn đã mổ heo thu về tổng số tiền 52.600.000 đồng. Cô Nguyễn Thị Ninh - Tổng phụ trách Đội cho biết: "Số tiền này sẽ được trích cho các lớp một khoản quỹ nhỏ để các lớp làm quỹ hoạt động Đội, mua đồ dùng học tập. Số còn lại được trích để hỗ trợ xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” cho 1 đội viên có hoàn cảnh khó khăn".

Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”

Lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội được Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh tổ chức tại Trường Tiểu học Kỳ Khang 1

Tại các liên đội khác trong toàn huyện, ngày hội vui khỏe cho các đội viên cũng được tổ chức với chương trình giao lưu nghi thức đội, giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao...

Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh cũng tổ chức chương trình mít tinh lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội tại Trường Tiểu học Kỳ Khang 1. Tại chương trình, các em học sinh được tham gia chương trình “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy” thông qua hình thức vẽ tranh và thuyết minh về biển đảo quê hương, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc...

Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”

Chương trình văn nghệ do các đội viên Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 biểu diễn tại buổi lễ kỷ niệm

Anh Nguyễn Cao Cường - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: "Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội, Hội đồng Đội huyện phấn đấu kết nạp mới 1.000 đội viên và khuyến khích mỗi liên đội tổ chức một hoạt động thiết thực, ý nghĩa kêu gọi sự tham gia của tất cả các đội viên, học sinh".

Tin liên quan:
 • Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”
  Cô bé “hạt tiêu” giành giải nhất chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh

  Nhỏ nhắn, xinh xắn, chất giọng cao vút và tự tin là những ấn tượng mà Liên đội trưởng Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) Bùi Thị Thu Hằng (SN 2005) để lại trong chúng tôi. Cô bé vừa đạt giải nhất liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh.

 • Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”
  Cuộc hội ngộ của các “Chỉ huy đội giỏi” cấp tỉnh

  Liên hoan “Chỉ huy đội giỏi” cấp liên đội, cấp cụm và cấp huyện, thị, thành phố thu hút 211 chỉ huy đội đến từ các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Cuối tháng 4 này, 13 chỉ huy đội xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng chung kết cấp tỉnh tại TP Hà Tĩnh.

 • Vẽ tranh, giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”
  Sôi nổi liên hoan “Chỉ huy đội giỏi” huyện Nghi Xuân

  Huyện đoàn Nghi Xuân – Hà Tĩnh phối hợp Phòng GD&ĐT huyện vừa tổ chức liên hoan “Chỉ huy đội giỏi” năm học 2017 - 2018. Tham gia tranh tài tại liên hoan có 11 chỉ huy đội xuất sắc đến từ 11 trường THCS trên địa bàn.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]