(Baohatinh.vn) - Chiều 24/9, Sở VH-TT&DL khai giảng lớp tập huấn cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên (HDV) du lịch nội địa và quốc tế năm 2019.

Hà Tĩnh cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch

Chiều 24/9, Sở VH-TT&DL khai giảng lớp tập huấn cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên (HDV) du lịch nội địa và quốc tế năm 2019.

Hà Tĩnh cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch

Tham gia khóa tập huấn lần này gồm có 20 HDV du lịch đang hoạt động tại một số đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn Hà Tĩnh và ngoại tỉnh, do Hà Tĩnh cấp thẻ hành nghề

Hà Tĩnh cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch

Trong thời gian 4 ngày (24-27/9), các học viên được nghe quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước về lĩnh vực du lịch và cập nhật thông tin, kiến thức HDV du lịch theo 3 chuyên đề: Tình hình kinh tế, chính trị xã hội của đất nước, của tỉnh; Các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch; Quản lý nhà nước về lữ hành, ứng dụng KHCN vào quản lý nhà nước về lữ hành HDV và vận chuyển khách du lịch. (Trong ảnh, ông Hoàng Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tư tưởng - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt chuyên đề về tình hình KT-XH của tỉnh và đất nước)

Hà Tĩnh cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch

Sau phần lý thuyết, các học viên sẽ tổ chức đi trải nghiệm thực tế tại một số khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ theo kết quả bài thu hoạch.

Tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 100 HDV du lịch nội địa và quốc tế được Sở VH-TT&DL cấp thẻ hành nghề. Hàng năm, Sở VH-TT&DL thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn cập nhật kiến thức nhằm đảm bảo các điều kiện để HDV du lịch được đổi thẻ khi đến hạn đúng theo quy định của Bộ VH-TT&DL.

Tin liên quan:

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]