Dư nợ chính sách xã hội ủy thác qua Hội Nông dân lớn nhất tỉnh

(Baohatinh.vn) - Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đang có dư nợ chính sách xã hội lớn nhất trong các tổ chức hội nhận ủy thác với hơn 2.200 tỷ đồng, 37.699 khách hàng phát sinh dư nợ.

Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động phối hợp với 4 tổ chức hội nhận ủy thác (Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên) triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn.

Dư nợ chính sách xã hội ủy thác qua Hội Nông dân lớn nhất tỉnh

Một phiên giao dịch tại xã của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Cẩm Xuyên.

Những tháng đầu năm 2023, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực phối hợp với UBND xã, các tổ chức hội nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn thường xuyên chú trọng công tác củng cố, nâng cao chất lượng ủy thác, ủy nhiệm; chấn chỉnh, kiện toàn các tổ tiết kiệm và vay vốn; tích cực tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách về tín dụng chính sách xã hội.

Cùng đó, phối hợp tổ chức tốt các phiên giao dịch xã đảm bảo an toàn, giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo thuận lợi cho hộ vay; công khai, minh bạch về cơ chế, chính sách nên được Nhân dân rất đồng tình. Đồng thời, ngân hàng cũng tổ chức kiểm tra trực tiếp đến các hộ vay vốn nhằm kịp thời phát hiện các tồn tại, sai sót để chấn chỉnh kịp thời; phối hợp đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng...

Số liệu từ Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, dư nợ ủy thác cho vay đến ngày 31/5/2023 đạt 6.244,2 tỷ đồng, tăng 448,3 tỷ đồng so với năm 2022 với 105.979 khách hàng đang phát sinh dư nợ. Nợ quá hạn ủy thác đến ngày 31/5/2023 là 1,98 tỷ đồng, chiếm 0,032%/tổng dư nợ ủy thác.

Dư nợ chính sách xã hội ủy thác qua Hội Nông dân lớn nhất tỉnh

Hội Nông dân Hà Tĩnh hiện đang có dư nợ chính sách xã hội lớn nhất trong các tổ chức hội nhận uỷ thác với trên 2.200 tỷ đồng.

Trong đó, Hội Nông dân Hà Tĩnh có dư nợ uỷ thác lớn nhất trong các hội nhận uỷ thác với dư nợ 2.262,4 tỷ đồng, tăng 152,8 tỷ đồng so với đầu năm với 37.699 hộ dân đang phát sinh dư nợ. Nợ quá hạn ủy thác qua Hội Nông dân Hà Tĩnh đến ngày 31/5/2023 là 0,57 tỷ đồng, chiếm 0,025%/tổng dư nợ ủy thác.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Thủy sản

Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Thủy sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Lan hồ điệp rực rỡ "xuống phố" đón xuân

Lan hồ điệp rực rỡ "xuống phố" đón xuân

Những chậu lan hồ điệp có giá từ vài triệu đến hơn 100 triệu đồng đang được các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh kỳ công chăm chút, sẵn sàng phục vụ thị trường tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giá vàng tăng vọt, nhiều nhà đầu tư phấn khởi "về bờ"

Giá vàng tăng vọt, nhiều nhà đầu tư phấn khởi "về bờ"

Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng mạnh, kéo thị trường vàng sôi động trở lại. Nhiều nhà đầu tư tại Hà Tĩnh đã tranh thủ chốt lời, không ít người thở phào nhẹ nhõm khi chính thức “về bờ” sau nhiều tháng “ôm vàng” ở vùng giá cao.
Động lực bứt phá trong nhiệm kỳ mới

Động lực bứt phá trong nhiệm kỳ mới

Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thắp lên niềm tin và kỳ vọng trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để các địa phương, đơn vị bứt phá trong kỷ nguyên mới.
D’ Metropole Hà Tĩnh bàn giao nhà, tri ân khách hàng

D’ Metropole Hà Tĩnh bàn giao nhà, tri ân khách hàng

Sáng 24/1, tại khu đô thị D’ Metropole Hà Tĩnh, Công ty CP ThaiLand tổ chức Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, đồng thời chính thức chào đón các cư dân đầu tiên về sinh sống trước thềm Tết Nguyên đán 2026.
Hiệu quả kép từ mô hình ươm cây cau cảnh

Hiệu quả kép từ mô hình ươm cây cau cảnh

Từ niềm đam mê với cây cau cảnh, gia đình bà Nguyễn Thị Quy (thôn Trung Sơn, xã Kỳ Văn, Hà Tĩnh) đã từng bước xây dựng và phát triển thành công mô hình trồng, ươm và cung ứng giống cau quy mô lớn.
Trồng rau hữu cơ trên đất cát bạc màu

Trồng rau hữu cơ trên đất cát bạc màu

Từ những vùng đất cát bạc màu, chính quyền và người dân xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) đã xây dựng thành công vùng sản xuất hữu cơ, tạo sinh kế bền vững cho người dân.