Nguyên liệu:
-500 gr củ cà rốt
-500 gr củ cải trắng
-100 gr củ hành tím
-60 gr đường
-1 muỗng muối
-250 ml nước
-250 ml giấm gạo
-Vài trái ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1: Củ cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ cắt hình tròn, rồi cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, một chút nước rồi trộn đều lên. Để trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím lột vỏ chẻ đôi.
Bước 2: Nấu hỗn hợp giấm ngâm bằng cách cho giấm, nước, đường, muối đem đun sôi rồi để nguội.
Bước 3: Cho củ cải, hành tím, ớt vào thau rồi cho phần nước ngâm vào, đậy lại để trong 3 tiếng thì cho vào hũ để vào tủ lạnh tầm 3-4 ngày là dùng được.
Theo ngoisao.net