(Baohatinh.vn) - Công ty Formosa Hà Tĩnh vừa tổ chức chương trình “Hoạt động công ích” quyên tặng gần 730 triệu đồng cho các cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các tổ chức cộng đồng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.
Đại diện Formosa trao biểu trừng hỗ trợ cho các tổ chức, gia đình
Tại chương trình, Formosa đã quyên tặng 58.000.000 đồng mua xe đẩy rác cho UBND phường Kỳ Phương và đào mương ở thôn Thắng Lợi; tặng 300.000.000 đồng xây nhà tình nghĩa cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh liệt sỹ; tặng 300.000.000 đồng cho UBND xã Kỳ Ninh tu sửa Trường Tiểu học Kỳ Ninh, góp phần xây dựng môi trường học tập tốt hơn cho các em.
Ngoài ra, nhân dịp này, Công ty còn quyên tặng tiền cho các em nhỏ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.
CBNV Formosa ra quân làm sạch môi trường trong cộng đồng.
Ngay sau lễ quyên tặng, Formosa Hà Tĩnh đã phối hợp với Thị đoàn Kỳ Anh và UBND phường Kỳ Phương tổ chức hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường ở các con đường ngõ hẻm, các kênh rạch trên địa bàn. Hoạt động thu hút hơn 500 ĐVTN, bà con nhân dân cùng nhân viên Formosa Hà Tĩnh.
Đây là các hoạt động an sinh xã hội thể hiện vai trò, trách nhiệm của doanh nghiêp hoạt động trên địa bàn thị xã. Formosa Hà Tĩnh cam kết tiếp tục đồng hành với cấp ủy, chính quyền thị xã nói riêng, Hà Tĩnh nói chung trong các hoạt động công ích, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần bà con nhân dân.
Sáng 31/3, Đoàn hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam bắt đầu triển hoạt động cứu hộ cứu nạn tại Myanmar. Đoàn lần này có nhiều cán bộ, chiến sĩ từng tham gia cứu hộ, cứu nạn trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ cách đây 2 năm.
Trong 6 thí sinh được chọn dự thi Olympic Toán quốc tế 2025, Hà Tĩnh có 2 người con từng học chung dưới mái trường THCS Nguyễn Trãi (Nghi Xuân) là Trần Minh Hoàng (THPT Chuyên Hà Tĩnh) và Võ Trọng Khải (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).
Để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026 sẽ diễn ra từ ngày 3/6, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đang tăng cường ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 9.
Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Về tổ chức phân luồng sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị bệnh sởi, Bộ Y tế yêu cầu tổ chức phân luồng và bố trí khu khám riêng trong khoa khám bệnh cho người nghi mắc sởi và người bệnh sởi...
Quy định mới về quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước là một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 4 năm 2025.
Ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi Trường Albert Einstein (TP Hà Tĩnh) được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.
Em Trương Quang Phú (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt giải ba toàn quốc cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Tháng 4 tới, cán bộ, công chức, người lao động sẽ có liên tiếp 2 kỳ nghỉ trong cùng một tháng, bao gồm nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 3 ngày và lễ 30/4–1/5 kéo dài 5 ngày liên tục.
Giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh là phần thưởng quý giá tiếp lửa tình yêu nghề cho cô Phan Thị Nhi (SN 1993) - giáo viên tiếng Anh, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh.
Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Chương trình thu nhận mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính ở Hà Tĩnh nhằm tìm kiếm, xác định thông tin và mở ra cơ hội để các gia đình tìm thấy hài cốt liệt sĩ.
Cựu chiến binh Trần Trung Bố (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) từng hi sinh một phần thân thể để bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, ông tiên phong hiến đất mở đường để xây dựng quê hương.
Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Thủ tướng yêu cầu ngay trong năm nay, ngành y tế phải đưa thêm 1.000 bác sĩ về cơ sở. Đẩy mạnh số hóa dữ liệu, hồ sơ trong ngành y tế, nhất là hồ sơ sức khỏe suốt đời của người dân.
Tổ công tác triển khai Đề án 06 tiếp tục phối hợp với các địa phương ở Hà Tĩnh lấy mẫu ADN thân nhân các liệt sỹ chưa xác định danh tính tại cụm số 3 và cụm số 4.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 112 triệu đồng.
Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nghị định 67/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung điểm a khoản 2 Điều 16 về nguồn kinh phí để thực hiện chế độ đối với viên chức và người lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập.