(Baohatinh.vn) - Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa gắp thành công con gián còn sống chui vào tai một bé gái 12 tuổi.
Hình ảnh gắp con gián ra khỏi tai bệnh nhân.
Khoảng 8h30 sáng ngày 17/5, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân tiếp nhận bệnh nhân nữ Nguyễn Hải H. (SN 2011, trú ở xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân) có tình trạng đau tai, chảy dịch ra tai và kèm theo đau đầu. Qua nội soi, bác sỹ phát hiện có một con gián còn sống trong tai người bệnh.
Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân đã sử dụng các phương pháp, dụng cụ chuyên khoa để tiến hành gắp con gián ra ngoài an toàn, rửa sạch ống tai ngoài, dùng thuốc kháng sinh nhỏ tai tại chỗ.
Bác sỹ Nguyễn Thành Đạt - Khoa liên chuyên khoa (Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân) cho hay, trong mấy tháng trở lại đây, đơn vị đã tiếp nhận, xử lý 3 trường hợp bị côn trùng vào tai. Khi côn trùng như ruồi, kiến, gián... chui sâu vào tai có thể đâm thủng màng nhĩ, gây đau đớn cho người bệnh, nếu không phát hiện, xử trí kịp thời có thể gây viêm tai, thậm chí hoại tử tai. Để ngăn ngừa nguy cơ côn trùng chui vào tai, mũi, người dân chú ý, trước khi đi ngủ cần mắc màn và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và chăn màn, chiếu; chủ động phun các thuốc diệt muỗi, côn trùng quanh khu vực sinh sống.
Đi bộ buổi tối đơn giản có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Vậy cần đi bộ trong bao lâu để có tác dụng tích cực này?
Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Hà Tĩnh thông tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ suy yếu, trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa rải rác, trời rét.
Viêm phổi ở trẻ em là bệnh do vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng gây ra. Mầm bệnh có thể lây lan từ trẻ bệnh, từ người lớn mang mầm bệnh, từ môi trường cho trẻ. Bệnh có các thể rất nặng, diễn biến nhanh có thể gây tử vong nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi,... khi dịch cúm bùng phát.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, trong 6 ngày tới (17-22/2), thời tiết khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng không khí lạnh nên trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác; đêm và sáng trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 15/2, bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam gây mưa, rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Tĩnh).
Cúm là bệnh truyền nhiễm thường xảy ra theo mùa, tiêm vắc - xin cúm là cách phòng ngừa hiệu quả nhất. Hiện nay còn có khá nhiều quan niệm sai lầm về vắc-xin cúm.
Từ hoa tươi cho đến những set quà tặng trị giá cả triệu đồng, người dân Hà Tĩnh sẵn sàng chi tiêu mạnh tay cho ngày lễ Tình nhân. Liệu quà đắt tiền có thể hiện tình cảm tốt hơn?
Ngày Valentine, bạn thường chúc người thương của mình như thế nào? Xin tổng hợp các lời chúc ngày 14/2, lời chúc ngày Valentine để các bạn tham khảo nhé.
Giới trẻ Hà Tĩnh đang sử dụng ChatGPT như một công cụ đắc lực để nâng cao hiệu quả công việc và học tập nhờ khả năng đưa ra câu trả lời nhanh chóng, hỗ trợ tạo nội dung, giải đáp thắc mắc...
Áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực giữa Biển Đông trong sáng 12/2 với sức gió mạnh nhất cấp 6, sau đó di chuyển chậm hướng về vùng biển Bình Định - Ninh Thuận.