Giám đốc doanh nghiệp làm giả hồ sơ dự thầu

Lĩnh và Lập đã làm giả các giấy tờ như: thư xác nhận, thư ủy quyền của Công ty Canon Việt Nam để nộp hồ sơ tham gia dự thầu cạnh tranh diễn ra trong thời gian dài. Ngoài ra, 2 đối tượng trên còn làm giả nhiều tài liệu khác của cơ quan Nhà nước, công ty, ngân hàng doanh nghiệp…

Ngày 24/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng và khám xét nơi ở đối với Phan Văn Lĩnh (48 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Nguyễn Hương (có trụ sở tại phường 1, TP Cao Lãnh) và Lê Văn Lập (31 tuổi) – nhân viên công ty để đều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Giám đốc doanh nghiệp Phan Văn Lĩnh và nhân viên Lê Văn Lập.
Giám đốc doanh nghiệp Phan Văn Lĩnh và nhân viên Lê Văn Lập.

Kết quả xác minh điều tra, Lĩnh và Lập đã làm giả các giấy tờ như: thư xác nhận, thư ủy quyền của Công ty Canon Việt Nam để nộp hồ sơ tham gia dự thầu cạnh tranh diễn ra trong thời gian dài.

Ngoài ra, 2 đối tượng trên còn làm giả nhiều tài liệu khác của cơ quan Nhà nước, công ty, ngân hàng doanh nghiệp… Mặc dù đã bị các công ty, doanh nghiệp phát hiện và yêu cầu chấm dứt hành vi làm giả nhưng cả 2 vẫn cố tình tiếp tục thực hiện hành vi của mình.

Theo cơ quan An ninh điều tra, các đối tượng làm giả bằng cách tải file mẫu thư và hình dấu của Công ty Canon Việt Nam từ mạng internet về máy tính, sau đó soạn văn bản rồi đưa hình dấu, chữ ký của công ty, doanh nghiệp vào văn bản, in màu hoặc photocoppy màu và ký sống hoàn thành văn bản giả.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo cand.com.vn

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.