(Baohatinh.vn) - Trường Tiểu học Cẩm Thịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa tổ chức tuyên dương em Dương Đình Tiến Dũng - lớp 2B vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Học sinh lớp 2 ở Cẩm Xuyên nhặt được ví tiền trả người đánh mất

Trường Tiểu học Cẩm Thịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa tổ chức tuyên dương em Dương Đình Tiến Dũng - lớp 2B vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Học sinh lớp 2 ở Cẩm Xuyên nhặt được ví tiền trả người đánh mất

Ông Hoài nhận lại tài sản từ em Dũng.

Trước đó (ngày 30/9), khi đi chơi về, em Dương Đình Tiến Dũng nhặt được 1 chiếc ví da trên quốc lộ 1A. Trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền 2,8 triệu đồng. Dũng mang về gửi cho bố mẹ để tìm người trả lại. Gia đình em Dũng đã đăng thông tin lên mạng xã hội tìm người đánh rơi.

Sau một thời gian, ông Nguyễn Văn Hoài (xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã liên hệ với gia đình để được nhận lại toàn bộ giấy tờ, tài sản.

Cảm phục trước hành động đẹp của em Dũng, sau khi nhận được toàn bộ tài sản, ông Hoài đã trích lại một số tiền để cảm ơn nhưng em Dũng và gia đình từ chối.

Học sinh lớp 2 ở Cẩm Xuyên nhặt được ví tiền trả người đánh mất

Trong ví có nhiều tiền mặt và giấy tờ tùy thân quan trọng

Trường Tiểu học Cẩm Thịnh đã tổ chức tuyên dương hành động đẹp của em Dương Đình Tiến Dũng trước toàn trường để tạo sự lan tỏa, góp phần giáo dục đạo đức cho toàn thể học sinh.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]