(Baohatinh.vn) - Dù chưa có thông báo chính thức, nhưng với điểm số 52,75 (trong đó điểm thi môn chuyên Toán là 9), Phạm Đoàn Việt Hà - học sinh Trường THCS Nguyễn Thiếp (Thạch Hà) đã trở thành thí sinh có điểm số cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2018-2019.

Nữ sinh trường huyện có điểm số cao nhất kỳ thi vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

Dù chưa có thông báo chính thức, nhưng với điểm số 52,75 (trong đó điểm thi môn chuyên Toán là 9), Phạm Đoàn Việt Hà - học sinh Trường THCS Nguyễn Thiếp (Thạch Hà) đã trở thành thí sinh có điểm số cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2018-2019.

Nữ sinh trường huyện có điểm số cao nhất kỳ thi vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

Em Phạm Đoàn Việt Hà - học sinh Trường THCS Nguyễn Thiếp (Thạch Hà) trở thành thí sinh có điểm số cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2018-2019.

Tin tức này thực sự là niềm vui chung, món quà đặc biệt có ý nghĩa mà Việt Hà (trú tại thôn Chi Lưu, xã Thạch Kênh) dành tặng cho gia đình, bạn bè và các thầy cô giáo ở Trường THCS Nguyễn Thiếp.

Việt Hà chia sẻ: "Đề thi năm nay có tính phân hóa rất rõ ràng, để "ăn" được điểm ở câu phân loại cần phải cố gắng rất nhiều. Riêng em, bước vào phòng thi với tâm lý nhẹ nhàng. Như lời mẹ dặn, em xem đây là một cuộc thử sức nên bình tĩnh làm hết khả năng. Kết quả này làm em rất vui nhưng cũng bất ngờ”.

Nữ sinh trường huyện có điểm số cao nhất kỳ thi vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

Niềm vui ngày hôm nay của Việt Hà là kết quả cả quá trình nỗ lực học tập không biết mệt mỏi

Chị Đoàn Thị Lan - mẹ Việt Hà cho biết: “Mấy ngày này, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại chúc mừng của các thầy cô giáo. Tôi mừng vì con đã được như ý nguyện, nhưng cũng lo làm sao để cố gắng có thêm nguồn thu cho con học hành. Sẽ vất vả hơn nhưng gia đình quyết tâm cùng con thực hiện ước mơ”.

Nữ sinh trường huyện có điểm số cao nhất kỳ thi vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

Thời gian rảnh rỗi, Việt Hà thường giúp mẹ việc nhà và chỉ bảo em học tập

Bố đi làm ăn xa thỉnh thoảng mới về, Việt Hà sống cùng mẹ, 2 em và ông bà nội. Ngoài khoản tiền nhỏ bố gửi về hàng tháng, cuộc sống của gia đình em phụ thuộc vào ruộng đồng và nghề làm đậu phụ của mẹ nên vẫn còn nhiều khó khăn.

Chị Lan - mẹ Việt Hà kể: "Năm lên lớp 6, cháu bị viêm thận cấp phải điều trị gần 1 năm, nhưng không vì thế mà việc học gián đoạn. Cháu chăm chỉ và thái độ học tập rất nghiêm túc. Bố đi vắng, mẹ lo làm ăn nên không có nhiều thời gian dành cho con. Thế nhưng, điều tôi yên tâm nhất là cháu rất có ý thức học tập. Năm lớp 8, cháu đạt giải Ba môn Toán cấp huyện. Năm lớp 9, Việt Hà giành đúp giải Nhất môn Toán và môn Hóa cấp huyện; giải Nhất môn Toán kỳ thi học sinh giỏi tỉnh".

Nữ sinh trường huyện có điểm số cao nhất kỳ thi vào THPT Chuyên Hà TĩnhNữ sinh trường huyện có điểm số cao nhất kỳ thi vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

Nữ sinh trường huyện có điểm số cao nhất kỳ thi vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

Thành tích "đáng nể" trong năm học lớp 9 của nữ sinh trường huyện

Ý chí, nghị lực của Việt Hà và sự chăm lo của cả gia đình, đặc biệt là tính chịu thương, chịu khó của người mẹ luôn hết lòng vì con gái đã được đền đáp bằng món quà tuyệt vời. Với thế hệ tiếp theo ở Trường THCS Nguyễn Thiếp, thành tích của Việt Hà ngày hôm nay là động lực thôi thúc các em ước mơ và biến ước mơ vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trở thành hiện thực.

Thúy Ngọc


Thúy Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]