(Baohatinh.vn) - Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra với anh Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh những ngày qua và được chuyên gia thời tiết thông tin thế này...
Thực ra, nhiệt độ đêm và sáng như mấy ngày vừa qua là lạnh chứ không rét, vì nhiệt độ thấp nhất trên 20 độ C. Thời điểm này rét là hoàn toàn bình thường.
Các năm trước, thời điểm này, nhiều năm còn rét kéo dài, xác suất xảy ra rét của ngày giữa tháng (15/3) trong 45 năm qua là 63%.
Hoa hậu Giáng My và đoàn đến tham quan Khu di tích Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân) vào dịp trung tuần tháng 3 với tiết trời mưa phùn.
Do các năm gần đây nhiệt độ có xu thế tăng, nhiều đợt nhiệt độ tăng cao bất thường nên nhiệt độ hơi thấp chúng ta cảm giác rét muộn thôi chứ theo lịch tiết khí là chưa đến giữa xuân; theo mùa khí tượng thì hiện nay là đầu tháng 2 âm lịch nghĩa là còn thuộc mùa Đông.
Khoảng 19-21/3 sẽ tiếp tục có không khí lạnh về khu vực Hà Tĩnh, khả năng tiếp tục có rét, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 17 – 18 độ C.
Cuối tháng 3 và đầu tháng 4, khả năng vẫn còn một số đợt không khí lạnh gây rét nhưng chủ yếu rét về đêm và sáng.
Trong các ngày từ 16 – 18/3, buổi sáng vẫn ẩm ướt, có mưa nhưng thời gian ngắn hơn, mức mưa và diện mưa giảm, trưa, chiều nhiều nơi có nắng và khô ráo hơn những ngày vừa qua.
Ngày 19-20/3, có mưa nhiều nơi do không khí lạnh, các huyện phía Nam của tỉnh có mưa vừa, ngày 19 mưa nhiều hơn 20/3.
Từ ngày 22 trở đi, nắng nhiều hơn, thời tiết khả năng sẽ thuận lợi hơn cho các hoạt động.
Giữa nhịp sống hối hả của nền kinh tế thị trường và sự bùng nổ của kỷ nguyên số, gia đình Việt Nam đang trải qua những biến đổi sâu sắc. Làm thế nào để giữ gìn "nếp nhà", dung hòa giữa những giá trị truyền thống tốt đẹp và tư tưởng tiến bộ hiện đại đang là một câu hỏi lớn đặt ra cho mỗi chúng ta.
Với nhiều người trẻ Hà Tĩnh, hạnh phúc gia đình không được đo đếm bằng những điều lớn lao hay vật chất đủ đầy mà được vun đắp từ sự hiện diện, sẻ chia và trách nhiệm của mỗi thành viên trong cuộc sống thường ngày.
Cơn mưa lớn vào chiều 26/6 đã kết thúc chuỗi ngày nắng nóng gay gắt liên tục tại Hà Tĩnh. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chiều tối và đêm 25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông với lượng mưa 20-40mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 130mm... Hà Nội tối và đêm có mưa rào.
Đậu đen, đậu đỏ và đậu xanh đều là những thực phẩm giàu protein thực vật, chất xơ và nhiều vi chất dinh dưỡng. Khi kết hợp hợp lý trong chế độ ăn, các loại đậu này có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tiêu hóa và chuyển hóa.
Bề mặt bếp sáng bóng chưa hẳn đã vô trùng, 7 vật dụng quen thuộc dưới đây là vườn ươm vi khuẩn, đòi hỏi tần suất vệ sinh nghiêm ngặt hơn bạn vẫn tưởng.
Trước bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, thị trường lao động biến đổi nhanh, người trẻ Hà Tĩnh chủ động lựa chọn làm cùng lúc nhiều công việc để vừa tăng thu nhập, vừa tích lũy kỹ năng.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong 12-24 giờ tới, siêu bão Mekhala di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 5 km/h.
Một số thói quen tưởng chừng vô hại khi sử dụng tủ lạnh có thể khiến tủ lạnh hoạt động quá tải, làm tăng lượng điện tiêu thụ mà nhiều gia đình không hề hay biết.
Theo hệ thống cảnh báo cháy rừng của Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm, Hà Tĩnh có 27 xã, phường thuộc diện cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V (cực kỳ nguy hiểm) trong ngày hôm nay (22/6).
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 22/6: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ: 28 - 39 độ C, có nơi đến 40 độ C.
Đợt nắng nóng đang có xu hướng gia tăng mạnh tại Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới, với nhiệt độ cao nhất nhiều nơi từ 39-40 độ C, cá biệt có nơi trên 40 độ C.
Dịp hè, các lớp MC nhí tại Hà Tĩnh thu hút đông đảo phụ huynh đăng ký cho con theo học. Đây là môi trường giúp trẻ tự tin trước đám đông, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và ứng xử.
Nhiều người lo ngại ăn trứng vào ngày nắng nóng sẽ gây đầy bụng hoặc tăng thân nhiệt. Tuy nhiên, trứng là thực phẩm an toàn và bổ dưỡng cho mùa hè, nếu được bảo quản và chế biến đúng cách.
Từ những vụ lừa đảo "sở hữu kỳ nghỉ", TS Trần Ngọc Châu cho rằng để có tuổi già viên mãn, mỗi người cần chủ động chuẩn bị về tài chính, sức khỏe và tri thức từ sớm.
Làm báo ở địa bàn chiến tranh không phải lúc nào cũng là những hình ảnh “nóng” về chiến sự hay các bản tin trực tiếp từ hiện trường. Phần lớn thời gian là trạng thái thường trực của áp lực, cảnh giác và chạy đua với thời gian.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!