Hà Tĩnh gần 100% số thuế xuất nhập khẩu được nộp qua phương thức điện tử

(Baohatinh.vn) - Thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ, tính đến ngày 30/7, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã thu hơn 4.194 tỷ đồng/4.203 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu qua phương thức điện tử (chiếm tỷ lệ 99,8%). Như vậy, Hà Tĩnh chỉ còn 0,2% thuế xuất nhập khẩu được nộp bằng phương thức tiền mặt.

Hà Tĩnh gần 100% số thuế xuất nhập khẩu được nộp qua phương thức điện tử

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng.

Tỷ lệ nộp thuế qua phương thức điện tử của Hà Tĩnh hiện cao hơn tỷ lệ chung của toàn ngành (Tổng cục Hải quan thu thuế qua phương thức điện tử đạt 92,72%). Trong hơn 4.194 tỷ đồng tiền thuế nộp qua phương thức điện tử, nộp qua phương thức nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 là 50 tỷ đồng; còn lại là nộp qua các ngân hàng thương mại và qua Kho bạc nhà nước.

Theo Cục Hải quan Hà Tĩnh, tỷ lệ 0,2% thuế xuất nhập khẩu được nộp bằng phương thức tiền mặt chủ yếu tập trung ở Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - khu vực xa các ngân hàng thương mại. Các khoản thu nộp bằng tiền mặt chủ yếu là tiền lệ phí phương tiện xuất nhập cảnh và xử phạt vi phạm hành chính.

Hà Tĩnh gần 100% số thuế xuất nhập khẩu được nộp qua phương thức điện tử

Quy trình nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Nguồn: Website Hải quan Việt Nam

Với hình thức nộp thuế điện tử, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã và đang tiếp tục đơn giản hóa thủ tục nộp tiền thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp. Cùng với đó, doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế tại bất cứ nơi nào có internet, ở mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc nộp thuế không phụ thuộc vào thời gian làm việc, địa điểm làm việc của cơ quan thu như: ngân hàng, kho bạc nhà nước, đơn vị hải quan.

Chủ đề Thu ngân sách

Đọc thêm

Giữ màu xanh trên những đồi chè

Giữ màu xanh trên những đồi chè

Người trồng chè ở Hà Tĩnh đang chủ động triển khai nhiều giải pháp như tưới nước, phủ gốc, giữ ẩm… nhằm giảm thiểu thiệt hại do khô hạn, giữ màu xanh vùng chè nguyên liệu.
Tài chính thị trường ngày 29/5: Lao động thời vụ có thể không còn bị khấu trừ 10% thuế

Tài chính thị trường ngày 29/5: Lao động thời vụ có thể không còn bị khấu trừ 10% thuế

Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng khấu trừ thuế thu nhập cá nhân với lao động thời vụ từ 2 triệu lên 5 triệu đồng/lần, trong khi nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ hẳn cơ chế khấu trừ 10% để giảm áp lực cho nhóm thu nhập thấp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mở đường cho doanh nghiệp tư nhân bước vào kỷ nguyên số

Mở đường cho doanh nghiệp tư nhân bước vào kỷ nguyên số

Khu vực kinh tế tư nhân Hà Tĩnh không chỉ khẳng định vai trò động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế mà còn đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Nghị quyết số 57-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị được kỳ vọng sẽ mở rộng không gian phát triển, khơi thông nguồn lực và tạo “cú hích” để doanh nghiệp tư nhân bứt phá, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 15h ngày 28/5, giá xăng, dầu cùng điều chỉnh giảm theo đà biến động của thị trường năng lượng thế giới.
Giá vàng thế giới phục hồi

Giá vàng thế giới phục hồi

Giá vàng thế giới phục hồi ngay khi mở cửa tuần giao dịch mới, thậm chí có thời điểm lên sát 4.580 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD trở nên suy yếu.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!