Bưởi Phúc Trạch - đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh hiện đã vào mùa thu hoạch, tổng sản lượng ước đạt khoảng 21 nghìn tấn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn vừa ký Quyết định số 2966/QĐ-UBND về việc thành lập tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiêu thụ bưởi Phúc Trạch năm 2021.
Theo đó, tổ công tác gồm 11 thành viên do ông Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công thương làm tổ trưởng. Ngoài ra, quyết định cũng thành lập tổ giúp việc gồm 13 thành viên do ông Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương làm tổ trưởng.
Nhiệm vụ chính của tổ công tác và tổ giúp việc là nắm bắt sát diễn biến thị trường, tình hình tiêu thụ bưởi Phúc Trạch trong điều kiện tác động của dịch bệnh COVID-19; hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Đặc biệt, phối hợp, đề xuất UBND tỉnh kiến nghị các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh liên quan, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh trong lưu thông hàng hóa, nhất là tại các thị trường đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các cơ sở sản xuất đang nỗ lực chuyển đổi số và tìm kiếm đầu mối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch qua kênh thương mại điện tử.
Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ việc sử dụng chỉ dẫn địa lý “Phúc Trạch”; giám sát, kiểm soát việc sử dụng tem, nhãn, tem truy xuất nguồn gốc nhằm đưa sản phẩm đạt chất lượng đến người tiêu dùng;
Đẩy mạnh kết nối cung cầu, đưa bưởi Phúc Trạch qua các kênh phân phối lớn; huy động các cơ quan, ban ngành, các tỉnh cùng chung tay trong quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm đặc sản của huyện Hương Khê.