Hà Tĩnh và bang MV - CHLB Đức tiếp tục phát triển mối quan hệ lên tầm cao mới

(Baohatinh.vn) - Sáng 1/11, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn chủ trì tiếp, làm việc với Tiến sĩ Stefan Rudolph - Quốc vụ khanh bang Mecklengburg – Vorpommern (bang MV - CHLB Đức) về hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, kinh tế.

Hà Tĩnh và bang MV - CHLB Đức tiếp tục phát triển mối quan hệ lên tầm cao mới

Cùng dự về phía đoàn công tác bang MV có GS-TS Horst Klinkmann, cố vấn Bộ Kinh tế - Y tế - Lao động; Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng - Trưởng Văn phòng liên lạc Bộ kinh tế - Y tế - Lao động cùng lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, đào tạo CHLB Đức. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn bày tỏ vui mừng được tiếp, làm việc với Tiến sĩ Stefan Rudolph - Quốc vụ khanh cùng các thành viên đoàn công tác bang MV; mong chuyến công tác bang MV tại Hà Tĩnh thành công, tiếp tục phát triển mối quan hệ gắn bó từ nhiều năm qua lên tầm cao mới.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, từ hàng chục năm qua, Hà Tĩnh đã có rất nhiều nghiên cứu sinh, du học sinh, người lao động đã, đang học tập, lao động ở CHLB Đức được Chính phủ và nhân dân sở tại ủng hộ, giúp đỡ rất lớn. Mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ to lớn này được duy trì và phát triển từ thời kỳ chiến tranh cũng như trong hòa bình, xây dựng phát triển kinh tế.

Hà Tĩnh và bang MV - CHLB Đức tiếp tục phát triển mối quan hệ lên tầm cao mới

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn: Hà Tĩnh - bang MV tiếp tục phát triển mối quan hệ gắn bó từ nhiều năm qua lên tầm cao mới.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đánh giá cao nền công nghiệp chế biến chế tạo của CHLB Đức. Hà Tĩnh có KKT Vũng Áng với nhiều tiềm năng, lợi thế và cũng đang được Hà Tĩnh quan tâm kêu gọi các tập đoàn doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng trên các lĩnh vực, trong đó ưu tiên về công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng sạch… Đây là lĩnh vực mà các tập đoàn doanh nghiệp Đức có kinh nghiệm, thế mạnh. Vì vậy, Hà Tĩnh mong muốn các tập đoàn, doanh nghiệp quan tâm đầu tư trên lĩnh vực này.

Hà Tĩnh có lực lượng lao động trẻ, đã qua đào tạo các ngành nghề như: cơ khí, y tế… nên mong muốn các cơ sở đào tạo của CHLB tiếp tục đào tạo nâng cao tay nghề và thực hành làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp tại Đức.

Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng NTM mà đoàn công tác bang MV quan tâm, Bí thư Tỉnh ủy cho biết Hà Tĩnh là tỉnh còn những khó khăn nhưng đã có cách làm sáng tạo và đạt nhiều kết quả trong xây dựng NTM. Mong muốn đoàn công tác bang MV khi nghiên cứu về NTM thì làm thế nào để đào tạo người nông dân trong sản xuất, canh tác hiện đại, tiếp cận thị trường, đảm bảo thu nhập tốt hơn.

Tiến sĩ Stefan Rudolph cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trong nhiều chuyến công tác của bang MV tại Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh và bang MV - CHLB Đức tiếp tục phát triển mối quan hệ lên tầm cao mới

Tiến sĩ Stefan Rudolph: Người Việt Nam sang Đức học tập, lao động và sống rất đoàn kết, chân thành, tình cảm.

Tiến sĩ Stefan Rudolph cũng bày tỏ ngưỡng mộ nhân dân Việt Nam đã anh dũng, vượt qua nhiều khó khăn trong chiến tranh cũng như trong thời bình để xây dựng phát triển kinh tế.

“Người Việt Nam sang Đức học tập, lao động và sống rất đoàn kết, chân thành, tình cảm… Đó là những ấn tượng sâu đậm trong tôi và mong muốn được góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam, Hà Tĩnh nói riêng đến mức cao nhất có thể” - Tiến sĩ Stefan Rudolph khẳng định.

Tin liên quan:

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast