Hà Tĩnh: Xử phạt xe khách khai báo gian dối số lượng hành khách

(Baohatinh.vn) - Qua kiểm tra, chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 phía Nam Hà Tĩnh phát hiện số lượng hành khách trên xe BKS 47B – 027.38 nhiều hơn so với khai báo của tài xế.

Hà Tĩnh: Xử phạt xe khách khai báo gian dối số lượng hành khách

Hà Tĩnh giám sát chặt chẽ các phương tiện di chuyển vào địa bàn.

Lúc 11h10 ngày 15/9, chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 phía Nam Hà Tĩnh đóng ở Km 590+400 trên quốc lộ 1 (đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) tiến hành kiểm tra xe khách giường nằm Trần Toàn BKS 47B – 027.38 di chuyển vào địa bàn Hà Tĩnh theo hướng Nam – Bắc.

Tại đây, tài xế Trần Anh Khoa (SN 1980, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) khai báo với tổ trực chốt trên xe có 6 hành khách từ Lâm Đồng và Đắk Lắk – 2 địa phương đang có dịch COVID-19, ra Hà Nội. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, tổ trực chốt phát hiện số lượng hành khách là 8 người, không phải là 6 người như khai báo của tài xế.

Trước sự khai báo không trung thực của Trần Anh Khoa, lực lượng chức năng tại chốt đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế về lỗi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, được quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định 177/NĐ-CP.

Mức phạt tiền cho lỗi vi phạm này là từ 5 – 10 triệu đồng. Trong trường hợp này, tài xế Trần Anh Khoa bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Xử phạt xe khách khai báo gian dối số lượng hành khách

Xe khách BKS 47B - 027.38 bị xử phạt 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ngày 15/9, các chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Tĩnh đã kiểm tra 972 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa ra vào địa bàn, qua đó thống kê được 1.112 người về Hà Tĩnh.

Từ đây, ngành chức năng xác định có 56 người về Hà Tĩnh từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trong đó Đồng Nai 2 người, Hà Nội 52 người và các địa phương khác 2 người.

Cũng trong ngày 15/9, Hà Tĩnh rà soát được 342 người về từ các địa phương lân cận đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong đó Nghệ An 327 người và Quảng Bình 15 người.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khát nước sạch giữa vùng ven đô

Khát nước sạch giữa vùng ven đô

Do chưa có hệ thống nước sạch tập trung, nước giếng khoan, giếng đào, lại bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiều xã ven đô TP Hà Tĩnh đang thiếu nước sạch phục vụ đời sống, sinh hoạt.
Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
 Xanh thắm đôi bờ Bến Hải

Xanh thắm đôi bờ Bến Hải

Những ngày đầu hạ, chúng tôi về với Quảng Trị, nơi ghi dấu nỗi đau chia cắt 2 miền Nam - Bắc, nơi chí căm thù, sức mạnh quật khởi của quân và dân ta đã làm nên những chiến công lẫy lừng.
Bất an với những tiệm thuốc tây... không phép

Bất an với những tiệm thuốc tây... không phép

Theo quy định, buôn bán thuốc chữa bệnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh thuốc tây ở Hà Tĩnh lại không giấy phép, không bán thuốc theo đơn...