HLV Park Hang-seo: “U22 Việt Nam cần tính toán thông minh ở SEA Games”

Huấn luyện viên người Hàn Quốc chia sẻ rằng U22 Việt Nam cần toan tính nhiều, thậm chí nhờ vào chỉ số phụ để nắm ưu thế và giành kết quả tốt nhất ở SEA Games 30 với mục tiêu giành huy chương vàng.

HLV Park Hang-seo: “U22 Việt Nam cần tính toán thông minh ở SEA Games”

U22 Việt Nam cần tính toán thông minh và thận trọng cho chiến dịch SEA Games 30 với mục tiêu giành huy chương vàng. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Phát biểu trong buổi họp báo trước thềm SEA Games 30 vào trưa 24/11, huấn luyện viên Park Hang-seo có nhiều chia sẻ về những tính toán của U22 Việt Nam dành cho vòng bảng khi phải chạm trán với các đối thủ mạnh.

“U22 Việt Nam ở bảng B với 6 đội bóng mạnh. Bởi vậy, chúng tôi luôn phải cố gắng ở từng trận đấu, phải toan tính thông minh và thận trọng để có thể giành kết quả tốt nhất,” ông Park cho hay.

Huấn luyện viên người Hàn Quốc cho biết U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở bảng B nên cần phải sớm nắm mọi ưu thế, kể cả về hiệu số bàn thắng thua. Đặc biệt, vấn đề xoay tua đội hình là quan trọng nhất cần được tính toán kỹ lưỡng bởi toàn đội phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.

“Cục diện bảng B có thể phụ thuộc nhiều vào số lượng bàn thắng thua. Ở trận đấu ngày mai (25/11), tôi định không dùng các cầu thủ chủ chốt bởi một số đã chơi liên tục từ trước tới nay tại các giải trong nước và đội tuyển Việt Nam. Tinh thần và thể lực của họ chưa hồi phục hoàn toàn,” ông chia sẻ.

“Tuy nhiên, đây chuyện hai mặt. Tôi sẽ phải tính toán phương án tốt nhất. Chỉ trong vòng 10 ngày, U22 Việt Nam thi đấu tới 5 trận. Bởi vậy, việc xoay tua cầu thủ là vấn đề quan trọng lúc này. Bên cạnh đó, chúng tôi phải giữ gìn các cầu thủ ở thể trạng, phong độ tốt nhất,” huấn luyện viên người Hàn Quốc tính toán.

HLV Park Hang-seo: “U22 Việt Nam cần tính toán thông minh ở SEA Games”

Đội tuyển U22 Việt Nam tập luyện trên mặt cỏ nhân tạo tại Philippines. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trong khi đó, nói về điều kiện sân bãi tại Philippines, huấn luyện viên Park Hang-seo không có nhiều lo lắng.

Ông Park cho hay: “Tình hình mặt sân là tình trạng chung, chúng tôi không thể khắc phục. Vì thế nếu U22 Việt Nam khó khăn, thì đối phương cũng gặp khó tương tự thôi. Các đội đều phải khắc phục hết.”

U22 Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn môn bóng đá nam SEA Games 30 vào chiều mai (25/11) với U22 Brunei trên sân Binan.

Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo đã sẵn sàng cho trận đấu này khi có hai buổi tập tích cực tại Philippines để làm quen sân bãi và thời tiết.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast