Hơn 600 người tại Congo tử vong do bệnh đậu mùa khỉ

Congo đã ghi nhận hơn 17.800 ca nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có 610 trường hợp tử vong, trong đợt bùng phát hiện nay. 

vna-potal-bao-dong-ve-dich-benh-dau-mua-khi-o-chau-phi-755583627-23-36-23.jpg

Bộ trưởng Y tế Cộng hòa dân chủ (CHDC) Congo Roger Kamba ngày 27/8 cho biết đã có hơn 17.800 ca nghi mắc bệnh, trong đó có 610 trường hợp tử vong, trong đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay.

Bộ trưởng Roger Kamba hối thúc người dân tuân thủ các biện pháp bảo vệ, đặc biệt là trong bối cảnh năm học mới sẽ khai giảng vào đầu tháng 9 tới, và tiêm chủng ngay khi có vaccine.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ra tuyên bố cho biết, các ca nghi mắc bệnh được ghi nhận tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi xung đột. Các tỉnh này là nơi ở của phần lớn trong số 7,3 triệu người di tản trong nước của CHDC Congo.

Trước đó, ngày 26/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra Kế hoạch sẵn sàng ứng phó và ứng phó chiến lược toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ nhằm chấm dứt sự lây truyền bệnh này người sang người, thông qua các nỗ lực phối hợp ở cấp độ toàn cầu, khu vực và quốc gia.

"Bệnh đậu mùa khỉ bùng phát tại CHDC Congo và các nước láng giềng có thể được kiểm soát và ngăn chặn", Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định.

nhandan.vn

Đọc thêm

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!