Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 25/9 cho biết, trong chiến dịch truy quét vừa qua, tổ chức này đã thu giữ một khối lượng kỷ lục gồm 25 triệu đơn vị dược phẩm giả và nhập lậu, có giá trị ước tính lên tới 51 triệu USD.
Ảnh minh họa
Theo Interpol, đa số các dược phẩm bị thu giữ trong đợt truy quét này là các sản phẩm dành cho người ăn kiêng, thuốc giảm đau, kính áp tròng, thuốc điều trị bệnh động kinh và 1,2 tấn thuốc điều trị rối loạn cương dương.
Hơn 400 đối tượng đã bị bắt giữ do tàng trữ, buôn bán và vận chuyển dược phẩm giả. Nhiều cơ sở bán thuốc thông qua hình thức trực tuyến cũng đã bị điều tra trong chiến dịch này, với kết quả là 3.584 trang bán thuốc trực tuyến bị xóa sổ, trong khi hơn 3.000 trang quảng cáo trực tuyến bị đình chỉ hoạt động.
Chiến dịch truy quét thuốc giả và thuốc nhập lậu "Pangea" được Interpol tiến hành từ năm 2008. Đợt truy quét vừa qua (Pangea X) - được tiến hành từ 12-19/9 - là chiến dịch quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của lực lượng cảnh sát, hải quan và giới chức y tế ở 123 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, nhiều quốc gia châu Phi đã lần đầu tiên tham gia chiến dịch mới nhất này./.
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
Đám cháy tại bãi gỗ thải trong khuôn viên nhà máy sản xuất gỗ của Công ty TNHH TM&DV tổng hợp Tiến Minh (phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã được khống chế kịp thời.
Đường dây thu gom bom mìn sót lại sau chiến tranh, cưa lấy thuốc nổ TNT để bán vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Cơ quan điều tra bắt 8 người, thu giữ hơn 16 kg thuốc nổ quân dụng có sức công phá lớn.
Chỉ một hành động như cho mượn sim điện thoại chính chủ, cung cấp mã OTP hoặc để người khác sử dụng thông tin cá nhân cũng có thể khiến bản thân trở thành mắt xích trong các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền hoặc các hoạt động vi phạm pháp luật khác.
Từ tháng 6/2026 đến nay, Thân Chí Lương (SN 1998, trú xã Xuân Lộc, Hà Tĩnh) đã liên tiếp lấy cắp 3 xe máy ở các địa phương để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hồng Hải liên quan đến vụ chìm ca nô, làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc.
Không chỉ trang bị kiến thức về PCCC và CNCH, chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH tại xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố.
Chiều 11/7, một vụ lật ca nô chở khách xảy ra trên vùng biển phía Nam đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang). Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 11 người trong đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô lớn trên không gian mạng.
Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể bé trai 6 tuổi mất tích tại xã Mai Hoa (tỉnh Hà Tĩnh) dưới sông Ngàn Sâu. Nguyên nhân được xác định là do đuối nước.
Bảng tiêu lệnh chữa cháy, nội quy phòng cháy chữa cháy giúp người sử dụng có thể nắm bắt những hành động cơ bản cần thực hiện khi sự cố hỏa hoạn xảy ra.
Khảo sát tại các công ty trên địa bàn phường Nam Hồng Lĩnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị thường xuyên rà soát, kiểm tra nguồn điện, nguồn nhiệt tiềm ẩn nguy cơ cháy.
Bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, bị khởi tố với cáo buộc có sai phạm trong vụ điểm Toán cao bất thường tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang.
Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đặng Thế Anh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!