Interpol thu giữ lượng thuốc giả kỷ lục

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 25/9 cho biết, trong chiến dịch truy quét vừa qua, tổ chức này đã thu giữ một khối lượng kỷ lục gồm 25 triệu đơn vị dược phẩm giả và nhập lậu, có giá trị ước tính lên tới 51 triệu USD.

interpol thu giu luong thuoc gia ky luc

Ảnh minh họa

Theo Interpol, đa số các dược phẩm bị thu giữ trong đợt truy quét này là các sản phẩm dành cho người ăn kiêng, thuốc giảm đau, kính áp tròng, thuốc điều trị bệnh động kinh và 1,2 tấn thuốc điều trị rối loạn cương dương.

Hơn 400 đối tượng đã bị bắt giữ do tàng trữ, buôn bán và vận chuyển dược phẩm giả. Nhiều cơ sở bán thuốc thông qua hình thức trực tuyến cũng đã bị điều tra trong chiến dịch này, với kết quả là 3.584 trang bán thuốc trực tuyến bị xóa sổ, trong khi hơn 3.000 trang quảng cáo trực tuyến bị đình chỉ hoạt động.

Chiến dịch truy quét thuốc giả và thuốc nhập lậu "Pangea" được Interpol tiến hành từ năm 2008. Đợt truy quét vừa qua (Pangea X) - được tiến hành từ 12-19/9 - là chiến dịch quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của lực lượng cảnh sát, hải quan và giới chức y tế ở 123 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, nhiều quốc gia châu Phi đã lần đầu tiên tham gia chiến dịch mới nhất này./.

Theo TTXVN

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự tuần qua

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự tuần qua

Xe tải va chạm xe máy, nam sinh lớp 12 tử vong; điều tra vụ thanh niên tử vong cạnh xe máy tại TP Hà Tĩnh; xe đầu kéo tông xe tải lật nghiêng, 2 người thoát nạn… là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự tuần của Báo Hà Tĩnh.
Khởi tố hình sự vụ TNGT khiến nữ sinh ở Vĩnh Long tử vong

Khởi tố hình sự vụ TNGT khiến nữ sinh ở Vĩnh Long tử vong

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã phân công điều tra viên tiến hành giải quyết nguồn tin về tội phạm và khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào 4/9/2024 tại xã Vĩnh Xuân khiến nữ sinh lớp 9 tử vong.
Lăng mộ vua nhà Hậu Lê bị xâm hại

Lăng mộ vua nhà Hậu Lê bị xâm hại

Kẻ gian dùng thiết bị dò tìm xuyên lòng đất quanh lăng mộ vua Lê Túc Tông ở khu di tích Lam Kinh nhằm tìm kiếm, đánh cắp đồ tùy táng có giá trị.