Nguyên liệu:
- 10 - 15 trái chuối Xiêm chín
- 400 ml nước cốt dừa
- 50 gr lạc rang, giã nhỏ
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng canh bột ngô
- Bịch đựng kem
Cách làm:
![Kem chuối nước cốt dừa vừa nhanh lại “mát cả ruột”, bé nào cũng thích](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1915/134d0060338t554l1.jpg)
Bước 1: Đun sôi nước cốt dừa , đường, muối, sữa đặc. Hoà bột năng với ít nước, đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy vào nồi nước cốt đang nóng, đến khi đặc sệt thì tắt bếp để nguội.
![Kem chuối nước cốt dừa vừa nhanh lại “mát cả ruột”, bé nào cũng thích](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1915/134d0060338t7452l2.jpg)
Bước 2: Trong khi chờ sốt dừa nguội thì bạn bỏ chuối đã lột vỏ vào bịch và ép dẹp bằng dao hoặc chày.
![Kem chuối nước cốt dừa vừa nhanh lại “mát cả ruột”, bé nào cũng thích](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1915/134d0060338t7945l3.jpg)
Bước 3: Chan đều cốt dừa lên đều 2 mặt của chuối rồi thêm lạc rang vào. Để ngăn đá tầm 6-8 tiếng là ăn được.
![Kem chuối nước cốt dừa vừa nhanh lại “mát cả ruột”, bé nào cũng thích](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1915/134d0060128t37578l0.jpg)
Theo emdep.vn